Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Đà Nẵng thêm 2 ca COVID-19, một người là điều dưỡng Bệnh viện Hoàn Mỹ

07/05/2021 18:52 GMT+7

TTO - Một điều dưỡng Bệnh viện Hoàn Mỹ ở Đà Nẵng đã mắc COVID-19 trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân nhập viện cấp cứu, cũng là ca COVID-19 cộng đồng đầu tiên trong đợt này tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng thêm 2 ca COVID-19, một người là điều dưỡng Bệnh viện Hoàn Mỹ - Ảnh 1.

Bệnh viện Hoàn Mỹ đã có nhân viên mắc COVID-19 do trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 nhập viện cấp cứu - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, đến chiều 7-5, thành phố ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý trong đó có bệnh nhân Đ.P., 28 tuổi, là nhân viên điều dưỡng tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Ngày 3-5, trong lúc bàn giao ca trực tại khoa cấp cứu, anh P. có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.N. (bệnh nhân 2982). Sau khi bệnh nhân N. có kết quả dương tính, anh P. được cách ly ngay tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm ngày 3-5, kết quả âm tính.

Sau đó anh P. được đưa đi cách ly tại khu ký túc xá Phía Tây (quận Liên Chiểu). Anh ở cùng phòng với bạn đồng nghiệp cùng khoa là N.V.T. và 1 bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu cùng bệnh nhân 2982.

Ngày 6-5, anh có triệu chứng sốt, nhức mỏi tay chân và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ca COVID-19 thứ hai là N.T.T.D. (nữ, 30 tuổi), đến khám tại Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 6-5, kết quả dương tính. Qua khai thác thông tin, D. được người tên T.V.V. chở bằng xe máy tới bệnh viện. V. cho biết có đến quán bar New Phương Đông.

Trước khi có kết quả dương tính, D. đi khá nhiều nơi. Ngày 2-5, khoảng 9h-12h cô đi xe máy lên công ty (cơ sở 539 Điện Biên Phủ) và tiếp xúc nhiều người.

Ngày 3-5, cô chữa răng tại phòng răng (trong công ty tại 222 Phan Chu Trinh) với bác sĩ P. và phụ tá tên T.. Buổi tối cùng ngày, cô và T.V.V. đi xe máy đến ăn tại quán cháo vịt đường Phan Tứ (đối diện quán nhậu Hồng Ân), sau đó ghé một tiệm thuốc mua thuốc (theo đơn bác sĩ P. tại bùng binh Nguyễn Công Trứ - Ngô Quyền).

Những ngày sau cô đều đến công ty, đến chiều 6-5 thì mới đi viện.

CẬP NHẬT PHÒNG CHỐNG DỊCH: Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ, Hậu Giang vận động hoãn cưới CẬP NHẬT PHÒNG CHỐNG DỊCH: Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ, Hậu Giang vận động hoãn cưới

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã đưa ra hàng loạt biện pháp để phòng chống, từ mở rộng xét nghiệm tầm soát đến cách ly xã hội...

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận