02/02/2023 09:05 GMT+7

Đà Nẵng sẽ tặng các linh vật mèo cho trẻ em nông thôn

Không những quyết định kéo dài thời gian mở cửa vườn hoa xuân cho người dân và du khách thưởng lãm, Đà Nẵng sẽ tặng các linh vật mèo cho trẻ em nông thôn ở các trường mầm non.

Đà Nẵng sẽ tặng các linh vật mèo cho trẻ em nông thôn - Ảnh 1.

Linh vật mèo cao lớn nhất trong các vườn hoa xuân ở Đà Nẵng. Linh vật mèo sẽ được mang về tặng cho các trường vùng nông thôn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 2-2, ông Đinh Thế Vinh, phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết những linh vật mèo được trang trí tại đường hoa xuân của thành phố sẽ được tặng lại cho trẻ em nông thôn ở các trường mầm non.

Theo ông Vinh, sau khi sở đưa ra ý tưởng, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý tặng lại linh vật mèo cho các trường mầm non vùng nông thôn của huyện Hòa Vang.

Hiện nay, ngoài huyện đảo Hoàng Sa, Hòa Vang là huyện duy nhất trong đất liền thuộc TP Đà Nẵng. Việc tặng linh vật mèo cho trường học ở Hòa Vang nhằm tạo không khí vui tươi, giúp giáo viên và học sinh ở các điểm trường xa trung tâm có dịp tham quan.

Theo ông Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có kế hoạch phân bổ cụm trang trí linh vật cho 8 trường.

Trong đó, linh vật cao 2-3m trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2, linh vật cao 2m phía tây cầu Rồng tặng cho Trường mầm non Hòa Phước...

Trước đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng quyết định giữ lại đường hoa xuân thêm 1 tuần để người dân và du khách tham quan. Đường hoa sử dụng vốn ngân sách sẽ mở cửa đến hết ngày 9-2, còn đường hoa dùng vốn xã hội sẽ duy trì hoạt động đến hết ngày 7-2.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, năm nay Đà Nẵng trang trí 12 vườn hoa Tết theo chủ đề "Hội tụ và phát triển" tại các khu vực vỉa hè trước cầu chữ T ở đường Bạch Đằng, vỉa hè phía tây bắc, tây nam cầu Rồng (quận Hải Châu) và phía đông bắc cầu Rồng (quận Sơn Trà), phía trước Trung tâm hành chính thành phố; trước số 32 Bạch Đằng, 72 Bạch Đằng, 12 Trần Phú và 23 Trần Phú, dọc đường Bạch Đằng, công viên vườn tượng APEC, công viên Biển Đông.

Tổng kinh phí trang trí hoa, điện chiếu sáng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão được Đà Nẵng đầu tư khoảng 14,5 tỉ đồng từ nguồn ngân sách.

Đà Nẵng sẽ tặng các linh vật mèo cho trẻ em nông thôn - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng dạo chơi trong vườn hoa xuân dọc sông Hàn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng tháo dỡ linh vật mèo Đà Nẵng tháo dỡ linh vật mèo 'mô phỏng' tác phẩm của nhà điêu khắc Hàn Quốc

Tác giả người Hàn Quốc cho biết anh cảm thấy bị xúc phạm vì hành vi ăn cắp này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận