Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Đà Nẵng sẽ đóng cửa bãi rác Khánh Sơn?

01/11/2015 08:17 GMT+7

TT - Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nếu không có gì thay đổi thì năm 2018 sẽ đóng cửa bãi rác này.

Sáng 23-10, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (bìa trái) cùng các sở, ngành, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đi thực tế tại bãi rác này - Ảnh: Đoàn Cường

Sáng 31-10, tại buổi đối thoại với gần 400 hộ dân ở gần bãi rác Khánh Sơn (Q.Liên Chiểu) - bãi rác lớn nhất Đà Nẵng, do ông Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì, nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc với việc ô nhiễm từ bãi rác và các công ty xử lý rác thời gian qua.

Theo bà Nguyễn Thị Thành, người dân khu vực này đã gánh nỗi khổ suốt 24 năm qua.

“Những năm đầu tiên ăn chung, ngủ chung với ruồi. Rồi hai lò đốt rác thải y tế, tiếp Công ty Quốc Việt lên, Công ty Ánh Dương đốt hóa chất nghi ngút nhân dân chịu không nổi.

Cho đến công ty thứ 5 đốt sáu ống khói như cháy rừng. Sức dân chịu đựng có hạn. Nơi phồn hoa thì thơm tho, sạch sẽ, còn dân ở đây chỉ xin một hơi thở mà đã 24 năm rồi” - bà Thành nói.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn thừa nhận các ý kiến của bà con rất xác đáng, đồng thời cho rằng xe chở rác để rỉ rác ra đường làm ô nhiễm là không được.

“Đề nghị cơ quan công an thường xuyên kiểm tra, nếu thấy phải xử lý ngay. Thành lập tổ kiểm tra giám sát, phải có người dân đại diện, có số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ảnh của dân hoạt động thường xuyên, giám sát hoạt động. Tổ phản ảnh đến giám đốc sở hoặc đến tôi”.

Ông Tuấn cũng nói nếu không có gì thay đổi thì năm 2018 sẽ đóng cửa bãi rác Khánh Sơn.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận