12/12/2019 16:52 GMT+7

Đà Nẵng quyết tâm 100% cảnh sát khu vực giao tiếp được với người nước ngoài

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Công an Đà Nẵng đang xây dựng kế hoạch tới cuối năm 2020, 100% cảnh sát khu vực giao tiếp được với người nước ngoài để nâng cao hiệu quả quản lý lưu trú, phát hiện kịp thời và xử lý tình trạng người nước ngoài vi phạm pháp luật.

Đà Nẵng quyết tâm 100% cảnh sát khu vực giao tiếp được với người nước ngoài - Ảnh 1.

Theo thống kế số lượng người nước ngoài đến thành phố Đà Nẵng năm 2019 là hơn 3 triệu lượt - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này vừa được thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 12-12.

Theo thống kê, số lượng người nước ngoài đến Đà Nẵng năm 2019 là hơn 3 triệu lượt. Thiếu tướng Viên nhận định bên cạnh những mặt tích cực, có một số trường hợp người nước ngoài lợi dụng chính sách, sự sơ hở của cảnh sát khu vực trong quản lý lưu trú để vi phạm pháp luật.

Theo thiếu tướng Vũ Xuân Viên, để nâng cao năng lực đội ngũ công an khu vực, thành phố nhiều lần tăng cường bổ sung biên chế, bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sĩ. Phấn đấu tới cuối năm 2020, 100% cảnh sát khu vực giao tiếp được với người nước ngoài để nâng cao hiệu quả quản lý lưu trú. Từ đó phát hiện kịp thời và xử lý dứt điểm tình trạng người nước ngoài vi phạm trên địa bàn quản lý. 

Ông Phan Thanh Long - trưởng Ban pháp chế HĐND TP Đà Nẵng - cho biết tình trạng người nước ngoài vi phạm pháp luật có xu hướng tăng, tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh, trật tự an toàn xã hội. Trong năm 2019, lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý 556 người nước ngoài vi phạm, tăng 279 trường hợp so với năm 2018.

Bắt nhóm người Mông Cổ chuyên rạch túi du khách nước ngoài Bắt nhóm người Mông Cổ chuyên rạch túi du khách nước ngoài

TTO - Sáng 4-12, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt 2 người Mông Cổ chuyên rạch túi du khách nước ngoài lấy thẻ visa và dùng thẻ này để đi mua sắm trang sức, điện thoại rồi mang về nước bán lấy tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên