Đà Nẵng miễn nhiệm nhiều chức danh, hợp nhất 3 văn phòng

17/05/2019 11:02 GMT+7

TTO - Lý do miễn nhiệm các chức danh là vì chuyển công tác, nghỉ hưu và thực hiện hợp nhất văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội với văn phòng HĐND TP và văn phòng UBND TP theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đà Nẵng miễn nhiệm nhiều chức danh, hợp nhất 3 văn phòng - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng hoa các cá nhân được miễn nhiệm chức danh - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 17-5, HĐND TP Đà Nẵng đã họp phiên bất thường để biểu quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP Đà Nẵng đối với các ông: Vũ Quang Hùng (nguyên giám đốc Sở Xây dựng đã được điều động giữ chức bí thư Quận ủy Liên Chiểu), ông Nguyễn Đình Vĩnh (nguyên giám đốc Sở GD-ĐT được điều động giữ chức bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn), Phan Văn Kha (nguyên giám đốc Sở Công thương nghỉ hưu theo chế độ) và ông Đoàn Ngọc Hùng Anh (chánh văn phòng UBND TP) để thực hiện việc hợp nhất 3 văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, HĐND TP cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh chánh Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đoàn Xuân Hiếu. 

Trước đó, tại phiên họp ngày 15-5, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất việc thực hiện hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP với văn phòng HĐND TP và văn phòng UBND TP. Đề nghị Đảng đoàn HĐND TP, Ban cán sự đảng UBND TP triển khai thực hiện việc hợp nhất 3 văn phòng trong tháng 6-2019.

Liên quan đến việc hợp nhất 3 văn phòng tại Đà Nẵng, như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, Đảng đoàn Quốc hội đã có văn bản gởi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị chỉ đạo triển khai thực hiện chủ trương thí điểm hợp nhất văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, văn phòng HĐND TP và Văn phòng UBND TP theo đúng tinh thần nghị quyết 580 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo Đảng đoàn Quốc hội ngày 29-3, thành phố Đà Nẵng đã có quyết định hợp nhất 2 văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và văn phòng HĐND TP Đà Nẵng thành văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng mà chưa thực hiện hợp nhất 3 văn phòng theo nghị quyết của Quốc hội. 

Như vậy thành phố Đà Nẵng chưa thực hiện nghiêm nghị quyết của Ban chấp hành trung ương Đảng, kết luận của Bộ Chính trị và nghị quyết của Quốc hội.

Đảng đoàn Quốc hội nhận thấy rằng Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn của cả nước, việc đưa thành phố Đà Nẵng vào danh sách các địa phương thực hiện thí điểm là nhằm đảm bảo nguyên tắc cơ cấu vùng miền vừa có chính quyền đô thị, chính quyền nông thôn, có ý nghĩa thúc đẩy các địa phương khác noi gương, tích cực tham gia thực hiện nghị quyết của Đảng và Quốc hội. 

Mục đích của việc thí điểm hợp nhất là nhằm cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận