Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Yêu cầu Đà Nẵng hợp nhất 3 văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND

07/05/2019 17:00 GMT+7

TTO - Ngày 7-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Đảng đoàn Quốc hội vừa có văn bản gửi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị chỉ đạo thực hiện thí điểm hợp nhất văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Yêu cầu Đà Nẵng hợp nhất 3 văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND - Ảnh 1.

Một phiên họp HĐND TP Đà Nẵng - Ảnh: HỮU KHÁ

Theo Đảng đoàn Quốc hội, ngày 29-3 thành phố Đà Nẵng đã có quyết định hợp nhất 2 văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và văn phòng HĐND TP Đà Nẵng thành văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng mà chưa thực hiện hợp nhất 3 văn phòng theo nghị quyết của Quốc hội. 

Như vậy thành phố Đà Nẵng chưa thực hiện nghiêm nghị quyết của Ban chấp hành trung ương Đảng, kết luận của Bộ Chính trị và nghị quyết của Quốc hội.

Đảng đoàn Quốc hội nhận thấy Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn của cả nước, việc đưa thành phố Đà Nẵng vào danh sách các địa phương thực hiện thí điểm nhằm đảm bảo nguyên tắc cơ cấu vùng miền vừa có chính quyền đô thị, chính quyền nông thôn, có ý nghĩa thúc đẩy các địa phương khác noi gương, tích cực tham gia thực hiện nghị quyết của Đảng và Quốc hội. 

Mục đích của việc thí điểm hợp nhất là nhằm cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận