Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Đà Nẵng miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch cho nhiều người dân bị ảnh hưởng COVID-19

26/05/2020 15:31 GMT+7

TTO - Ngày 26-5, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản thống nhất liên quan việc miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch cho nhiều người dân bị ảnh hưởng COVID-19  - Ảnh 1.

Nhà máy nước cầu Đỏ - nơi cung cấp nước sạch chủ yếu cho người dân Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, xét đề nghị của đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND TP có ý kiến chỉ đạo thống nhất miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19 cho người sử dụng nước sạch do Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi cung cấp.

Theo đó, đối tượng được miễn, giảm là: Các cơ sở cách ly tập trung được UBND TP quy định. Các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố.

Mức miễn, giảm: miễn toàn bộ 100% tiền sử dụng nước sạch (đã bao gồm tiền dịch vụ thoát nước) đối với các cơ sở cách ly tập trung được UBND TP quy định.

Miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt tối đa là 10m3/tháng và tiền dịch vụ thoát nước tương ứng đối với các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo.

Thời gian áp dụng miễn, giảm là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6-2020.​

Nhiều chủ nhà trọ Đà Nẵng miễn, giảm tiền phòng cho người lao động Nhiều chủ nhà trọ Đà Nẵng miễn, giảm tiền phòng cho người lao động

TTO - 90% chủ nhà trọ tại các tổ công nhân tự quản ở Đà Nẵng đã miễn giảm tiền thuê nhà để chia sẻ cùng người lao động, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến đời sống.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận