Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng lên kịch bản ứng phó bão, lũ xảy ra trong APEC

03/11/2017 15:14 GMT+7

TTO - Đà Nẵng đã xây dựng kịch bản ứng phó trong các tình huống thời tiết cực đoan như bão, lũ lụt, sóng thần trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Đà Nẵng lên kịch bản ứng phó bão, lũ xảy ra trong APEC - Ảnh 1.

Cây xanh bật gốc đè lên ôtô trên đường Lê Đình Dương, Đà Nẵng ngày 31-10 sau cơn mưa lớn - Ảnh: FB

Trước diễn biến thời tiết phức tạp, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch ứng phó thiên tai và thời tiết xấu trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Kế hoạch xây dựng với các kịch bản thời tiết xấu có thể xảy ra là bão, mưa lớn, lũ lụt, ngập lụt và sóng thần. Trong đó chú trọng công tác dự báo cảnh báo, tổ chức ứng phó và khắc phục hậu quả.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ chịu trách nhiệm dự báo, cảnh báo thời tiết, bão, áp thấp nhiệt đới, mưa, lũ lụt trong thời gian diễn ra tuần lễ cấp cao.  

Sở TT-TT và Sở Ngoại vụ chịu trách nhiệm chuyển tải thông tin thiên tai và chỉ đạo ứng phó từ các cơ quan liên quan đến Văn phòng thường trực Ban thư ký APEC.

Sở Ngoại vụ tiếp nhận và xử lý kịp thời yêu cầu của các đoàn khách quốc tế, cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam trong việc ứng phó với thiên tai và thời tiết xấu. 

Trong trường hợp xảy ra bão, TP phối hợp cùng các quận, huyện thực hiện sơ tán người tại các địa bàn dự kiến tổ chức các hoạt động của tuần lễ cấp cao.

Đặc biệt là các khách sạn, resort không an toàn ven biển. Trong tình huống khẩn cấp sẽ bố trí nơi sơ tán đến tại các khách sạn khác trên đường Ngô Quyền và địa bàn quận Hải Châu.

TP thông tin khẩn cấp cho trung ương về tình hình ứng cứu, tìm kiếm cứu nạn và yêu cầu ứng cứu, tìm kiếm cứu nạn khi vượt quá khả năng.

Tập trung khắc phục giao thông, giải phóng lòng đường ngay sau khi bão suy yếu và phương án đảm bảo an toàn giao thông sau bão. Đặc biệt là các tuyến đường, địa điểm nơi diễn ra các hoạt động của tuần lễ cấp cao.

Nhanh chóng khôi phục nhà cửa, cơ sở hạ tầng, cây xanh. Khắc phục điện, nước, giao thông, viễn thông và xử lý môi trường sau bão, đặc biệt là địa điểm diễn ra các hoạt động của tuần lễ cấp cao.

Bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của các nhà lãnh đạo và đại biểu. Tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, bố trí chỗ ở tạm cho các hộ mất nhà cửa hoặc bị hư hỏng nặng. Huy động lực lượng, phương tiện, vật tư, nhu yếu phẩm, tổ chức chăm sóc, điều trị người bị thương.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận