Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đà Nẵng lên kế hoạch dự phòng thi lớp 10, thi tốt nghiệp THPT khi dịch phức tạp

01/06/2021 20:18 GMT+7

TTO - Ngày 1-6, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng lên kế hoạch dự phòng thi lớp 10, thi tốt nghiệp THPT khi dịch phức tạp - Ảnh 1.

Ngành y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh: Đ.C.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn, trung thực, khách quan và có phương án dự phòng các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Bố trí điểm thi của hội đồng thi hợp lý, đảm bảo tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và tạo thuận lợi nhiều nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Có kế hoạch dự phòng để tổ chức kỳ thi trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp…

Chỉ đạo các điểm thi, các trường học gần điểm thi linh động mở cổng trường và bố trí nước uống, chỗ nghỉ thích hợp cho phụ huynh học sinh trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch.

Đề nghị Công an TP xây dựng, triển khai các phương án bảo vệ kỳ thi đến các đơn vị đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn cháy nổ tại các địa điểm in sao đề thi, coi thi và chấm thi, an toàn trong vận chuyển đề thi, bài thi.

Lưu ý, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường đến các điểm thi, các tuyến đường có thể xảy ra tắc đường; yêu cầu phụ huynh đưa đón học sinh đứng cách cổng trường đặt điểm thi theo quy định …

Sở Y tế xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và các loại dịch bệnh khác; chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo có phương án chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong suốt quá trình tổ chức thi, kiểm tra và bổ sung tủ thuốc y tế…

Cùng ngày, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP. Theo đó, dự kiến hội đồng thi tổ chức coi thi tại 31 điểm thi, với 12.716 thí sinh.

Vào ngày 6-7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, từ ngày 7, 8-7 thí sinh dự thi.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận