Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Đà Nẵng lập các tổ, đội bắt giữ chó thả rông nơi công cộng

19/07/2021 17:29 GMT+7

TTO - Ngày 19-7, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có yêu cầu về việc quản lý chó nuôi và xử lý tình trạng chó thả rông trên địa bàn thành phố đang gây bức xúc cho người dân.

Đà Nẵng lập các tổ, đội bắt giữ chó thả rông nơi công cộng - Ảnh 1.

Chó thả rông trên vỉa hè đường Bạch Đằng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, nhằm chấn chỉnh công tác quản lý đàn chó nuôi trên địa bàn, tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý chó, mèo vật nuôi và xử lý nghiêm trách nhiệm chủ vật nuôi vi phạm quy định nuôi chó, mèo; quy định về bắt giữ chó thả rông nơi công cộng thuộc địa bàn quản lý.

Chỉ đạo UBND các xã/phường căn cứ tình hình thực tế tổ chức thành lập các tổ/đội bắt giữ chó thả rông nơi công cộng thuộc địa bàn quản lý hoặc thành lập tổ/đội liên phường/xã để tổ chức thực hiện.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các quy định về quản lý chó nuôi, phòng chống bệnh dại…

Giao Sở NN&PTNN chỉ đạo tổ chức tập huấn kỹ năng bắt chó thả rông cho thành viên của tổ/đội bắt chó thả rông của các địa phương, hướng dẫn cho các địa phương trang bị các vật dụng, công cụ dùng để bắt giữ chó thả rông…

Sở Y tế tổ chức, hướng dẫn cho các thành viên của tổ/đội bắt chó thả rông về điều trị dự phòng sau phơi nhiễm cho người bị chó cắn. Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho các thành viên của tổ/đội bắt chó thả rông…

UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất về địa điểm nuôi nhốt chó thả rông bị bắt giữ của 6 quận tại Trạm kiểm dịch động vật Kim Liên; riêng địa bàn huyện Hòa Vang giao UBND huyện bố trí địa điểm nuôi nhốt chó thả rông bị bắt giữ.

Hiện trên địa bàn TP, tình trạng nuôi chó thả rông, không đeo rọ mõm, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng còn khá phổ biến. 

Mới đây, UBND phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Ngô Quang Thành (32 tuổi) 1 triệu đồng vì thả chó chạy rông trên đường Lý Đạo Thành - Trần Thánh Tông gây va chạm với người chạy xe.

Sau khi xảy ra va chạm, ông Thành và một số người còn hành hung anh L.T.T. (người đi xe máy đụng phải chó) khiến anh T. bị đa chấn thương. 

Phát hoảng với chó thả rông trong đô thị Phát hoảng với chó thả rông trong đô thị

TTO - Té xe, lăn trên đường vì chó. Trẻ con bị chó rượt hoảng sợ tái mặt. Đi làm về giẫm phải "mìn" phân chó. Hỏi ai không giận, nhưng nói mãi cũng như không.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận