Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Đà Nẵng không ngăn sông cấm chợ, không ngăn cản người dân đi lại

17/01/2022 18:47 GMT+7

TTO - Ngày 17-1, trước một số tin đồn trên mạng xã hội về việc Đà Nẵng dừng hoạt động một số chợ, Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng cho biết TP không 'ngăn sông cấm chợ'.

Đà Nẵng không ngăn sông cấm chợ, không ngăn cản người dân đi lại - Ảnh 1.

Người dân mua thực phẩm tại chợ An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, tuân thủ quy định giãn cách - Ảnh: TẤN LỰC

Trước đó, khi số ca nhiễm COVID-19 cộng đồng tăng cao, có liên quan tới một số chợ như chợ Cồn, chợ Non Nước, TP Đà Nẵng đã cho dừng hoạt động tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương và phun thuốc khử khuẩn. Sau khoảng 3 ngày, các chợ trên đã được cho hoạt động trở lại.

Khi nghe thông tin tạm dừng hoạt động một số chợ, nhiều người dân lan truyền tin đồn không đúng trên mạng xã hội về việc Đà Nẵng đóng cửa chợ, hạn chế mua bán.

Theo Sở Thông tin - truyền thông, thực hiện phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, chủ trương của lãnh đạo TP Đà Nẵng hiện nay là không ngăn sông cấm chợ, không ngăn cản, hạn chế đi lại. 

TP đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống. Đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết. Đồng thời, đảm bảo giao thông thông suốt và tạo mọi điều kiện để người dân vui đón Tết.

Trước biến thể mới Omicron lây lan trên thế giới và đã xuất hiện tại Việt Nam, ngành chức năng TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, mắc bệnh nền nhưng cũng không quá hoang mang, lo lắng.

Mở cửa lại sau 2 tháng, tiểu thương các chợ Đà Nẵng bất ngờ vì ít khách Mở cửa lại sau 2 tháng, tiểu thương các chợ Đà Nẵng bất ngờ vì ít khách

TTO - Dù được hoạt động lại 50% công suất nhưng hầu hết các chợ truyền thống ở Đà Nẵng hiện vắng bóng người mua. Tiểu thương ngồi đuổi ruồi, xem chương trình trên điện thoại giải trí…

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận