22/07/2020 15:12 GMT+7

Đà Nẵng không cho nâng tầng cao tại công trình trung tâm thành phố

VIỆT HÙNG
VIỆT HÙNG

TTO - Thực hiện chủ trương hạn chế xây công trình cao tầng ở khu trung tâm, tin từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ngày 22-7 cho biết không có cơ sở cho phép nâng tầng công trình Katsutoshi Grand House tại số 2 Nguyễn Thị Minh Khai.

Đà Nẵng không cho nâng tầng cao tại công trình trung tâm thành phố - Ảnh 1.

Dự án condotel cao 20 tầng nằm giữa trung tâm TP Đà Nẵng - Ảnh: V.HÙNG

Theo Sở Xây dựng, liên quan đề xuất của chủ đầu tư dự án căn hộ khách sạn (condotel) Katsutoshi Grand House từ 20 tầng lên 23 tầng, tăng số condotel từ 189 căn thành 225 căn, hệ số sử dụng đất tăng từ 13,2 lần lên 15 lần, lãnh đạo UBND TP đã tổ chức cuộc họp và đã có công văn kết luận không xem xét việc điều chỉnh thiết kế công trình condotel này. 

TP đề nghị chủ đầu tư triển khai theo đúng số tầng và hệ số sử dụng đất đã được cấp phép xây dựng. 

Theo giấy phép xây dựng đã điều chỉnh hồi tháng 3-2020, điều chỉnh giảm chiều cao các tầng 18, 19, 20 từ 6,6m xuống còn 3,3m, giảm chiều cao công trình từ 97,9m xuống còn 87,4m, số tầng công trình (20 tầng) và hệ số sử dụng đất (13,2) lần, không thay đổi so với quy hoạch được duyệt. 

Còn kiến nghị của chủ đầu tư về cải tạo hầm bổ sung thêm chỗ đậu xe, Sở Xây dựng TP cho rằng đơn vị tư vấn chưa có giải pháp kết cấu đảm bảo chịu lực cho công trình đối với đề xuất lắp đặt hệ thống đỗ xe 3 tầng tại sàn tầng 1 và việc cắt một phần dầm trục làm ram dốc.

Sở Xây dựng lý giải hệ số sử dụng đất chủ đầu tư đề xuất tăng từ 13,2 lên 14,4 lần là vượt chủ trương thông báo của thường trực Thành ủy, HĐND và UBND TP Đà Nẵng. 

Hơn nữa, theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam thì quy định hệ số sử dụng đất tối đa không quá 13 lần. Hiện trên địa bàn TP có một số công trình cao tầng đã được cấp phép xây dựng hoặc có chủ trương thống nhất với hệ số sử dụng đất cao vào trước thời điểm có quy định chung của TP.

"Công trình Katsutoshi Grand House đã vượt hệ số sử dụng đất theo quy định chung của TP và cả quy chuẩn quốc gia, nếu TP tiếp tục cho phép tăng thêm hệ số sử dụng đất sẽ gây phản ứng của các doanh nghiệp", thông báo của Sở Xây dưng nêu.

Trước đó, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hải Vân Thành Đạt có nhiều tờ trình đề nghị cho công trình Katsutoshi Grand House nâng thêm tầng. Cụ thể là tăng số tầng nổi công trình từ 20 thành 23 tầng, hệ số sử dụng đất tăng từ 13,2 lần lên 15 lần.

TP không đồng ý, chủ đầu tư lại đề nghị tăng thêm 2 tầng làm tầng thương mại dịch vụ, giữ nguyên số lượng căn hộ 189 căn, đề xuất cải tạo hầm B1 bố trí hệ thống đậu xe 2 lớp tại các ô sàn không vướng dầm (chiều cao thông thủy 3,8m), bổ sung thêm 5 chỗ đậu ôtô, cải tạo một phần sàn tầng 1 để lắp đặt hệ thống đậu ôtô 3 lớp với 15 chỗ đậu ôtô) và bố trí ram dốc cho ôtô từ mép vỉa hè lên sàn tầng 1 cao 1,2m so với cốt nền vỉa hè phía trước.

Đà Nẵng gấp rút xây các bãi đậu xe tạm Đà Nẵng gấp rút xây các bãi đậu xe tạm

TTO - Để tháo gỡ bức xúc về việc thiếu trầm trọng các bãi đậu xe, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định cho phép các quận đẩy nhanh tiến độ xây bãi đậu xe tạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên