Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Đà Nẵng còn 8 tàu cá với 79 ngư dân trên biển, vẫn đang tìm kiếm 1 tàu mất tích

11/10/2020 09:51 GMT+7

TTO - Tính đến sáng 11-10, Đà Nẵng còn 8 tàu với 79 lao động đang hoạt động trên biển. Trong khi đó, có 1 tàu cá khác và 2 ngư dân đang mất tích trên biển.

Đà Nẵng còn 8 tàu cá với 79 ngư dân trên biển, vẫn đang tìm kiếm 1 tàu mất tích - Ảnh 1.

Cây ngã đổ đè lên xe hơi vào sáng 11-10 ở Đà Nẵng - Ảnh: H.Đ.L.

Sáng 11-10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP đã thông báo cho tàu thuyền biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền trên biển và nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ tối 6-10.

Tính đến 7h sáng 11-10, còn 8 tàu với 79 lao động đang hoạt động trên biển (khu vực quần đảo Hoàng Sa 3 tàu/32 lao động; ven biển Huế - Đà Nẵng 4 tàu/37 lao động; ven biển Bình Thuận 1 tàu/10 lao động). Các tàu đã nắm được thông tin về thời tiết nguy hiểm để chủ động phòng tránh.

Đà Nẵng còn 8 tàu cá với 79 ngư dân trên biển, vẫn đang tìm kiếm 1 tàu mất tích - Ảnh 2.

Dân quân thường trực quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) giúp nhân dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn - Ảnh: H.Đ.L.

Đến sáng cùng ngày, tại huyện Hòa Vang có 9/11 xã (61 thôn, 4.597 hộ) bị ngập lũ. Ngập úng cục bộ cũng xảy ra tại một số địa điểm khu vực đô thị các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Cẩm Lệ... Có 3 người đang mất tích.

Đà Nẵng còn 8 tàu cá với 79 ngư dân trên biển, vẫn đang tìm kiếm 1 tàu mất tích - Ảnh 3.

Nhiều vùng của huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đang bị ngập nước - Ảnh: Đ.C.

Trong khi đó, tàu Đông Bắc 2203 đang bị mắc cạn tại vùng biển Nam Ô. Các đơn vị chức năng của TP Đà Nẵng đã sẵn sàng triển khai phương án ứng phó sự cố tràn dầu cho tàu này.

Ngoài ra, tàu cá ĐNa-90988-TS (công suất 300cv) làm nghề câu bị mất tích trên biển cũng đang được tìm kiếm. Vào lúc 6h sáng 9-10 tàu chạy từ bến cá Thọ Quang khi đến Mũi Đèn bị mất liên lạc, đến nay chưa tìm thấy. Trên tàu có 2 ngư dân là ông Đinh Văn Thanh và một người khác.

Quảng Ngãi chống bão trên đầu, trốn lũ dưới chân

Sáng 11-10, thời tiết Quảng Ngãi diễn biến rất phức tạp, gió lớn, kèm mưa cực lớn trải rộng khắp tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đang chia nhau đi thị sát và chỉ đạo xử lý.

Ông Võ Phiên, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đang kiểm tra công tác phòng chống bão lũ tại huyện Bình Sơn, địa phương được dự báo sẽ là tâm bão số 6 khi đổ bộ vào đất liền. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão đã thị sát, kiểm tra vùng hạ du, khu vực ven các sông lớn như Trà Khúc, Trà Bồng, Trà Câu, Sông Vệ...

Lãnh đạo các huyện ven biển cho biết đã thông báo, chỉ đạo bà con đưa tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản vào khu vực neo trú an toàn, việc chèn chống nhà cửa đã được triển khai từ chiều 10-10. Đến giờ đã cơ bản hoàn thành.

Trong khi đó, ghi nhận của phóng viên, sau khi đi dọc các huyện Tư Nghĩa, TP Quảng Ngãi, Bình Sơn, Sơn Tịnh, mưa lớn người dân hạn chế ra đường. Một số cây nhỏ ngã đổ đang được người dân dọn dẹp. Nước tại các sông, suối đang lên rất nhanh. Mưa lớn vẫn tiếp diễn và không có dấu hiệu ngừng.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết đã có văn bản gửi đến các trường cho học sinh nghỉ học ngày 12-10.

Đặc công nước, trực thăng cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 trước khi bão số 6 vào bờ Đặc công nước, trực thăng cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 trước khi bão số 6 vào bờ

TTO - Sáng nay, các lực lượng và phương tiện được huy động tối đa để cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 trước khi bão số 6 vào bờ. Đặc công nước và trực thăng cứu hộ đã đưa tất cả các thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận