Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng cấm ra đường từ 20h ngày 27-9

27/09/2022 09:29 GMT+7

TTO - Đó là chỉ đạo mới nhất của ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, để đề phòng ảnh hưởng của bão số 4. Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và TP Hội An (Quảng Nam) cũng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 10 và 19h hôm nay.

Đà Nẵng cấm ra đường từ 20h ngày 27-9 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu không để dân ở lại trên lán trại, tàu cá - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Lê Trung Chinh cho biết do diễn biến phức tạp của bão, thành phố yêu cầu người dân (trừ lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27-9 cho đến khi có thông báo mới.

Ông Chinh cũng lưu ý các địa phương tuyệt đối không để người dân ở lại trên các tàu cá, lán tại công trình đang xây dựng từ 14h ngày 27-9 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 4. 

"Việc cấm dân ra đường là áp dụng theo Luật phòng chống thiên tai để đảm bảo an toàn cho dân" - ông Chinh nói.

Ngoài ra, ông Chinh cho biết đã yêu cầu tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, vùng ven sông nước, vùng có nguy cơ ngập úng đến nơi an toàn trước 14h hôm nay.

Trước đó vào tối 26-9, Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự đảng UBND chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan khẩn trương thành lập Ban Chỉ huy tiền phương thành phố Đà Nẵng ứng phó với cơn bão số 4 đặt tại trụ sở Trung tâm hành chính thành phố. 

Riêng đối với Sở Công Thương, Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng sớm kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn trong phòng, chống bão, bố trí lực lượng sản xuất, kinh doanh phù hợp và tạo điều kiện cho công nhân được nghỉ làm từ 12h ngày 27-9 nhằm đảm bảo phòng, chống bão, bảo vệ tài sản của gia đình. 

Ngoài ra, bắt đầu từ 12h ngày 26-9, sẽ định kỳ 6 giờ/lần, các địa phương, đơn vị báo cáo, cập nhật tình hình phòng, chống bão tại các đơn vị, địa phương mình về Ban Thường vụ Thành ủy để kịp thời theo dõi, chỉ đạo.

Lý Sơn cấm người dân ra khỏi nhà kể từ 10h sáng nay

Sáng 27-9, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh này tổng rà soát, kiểm tra đưa người dân vùng xung yếu đến nơi an toàn; tuyệt đối không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè khi có sóng to, gió lớn; nghiêm cấm người dân đi lại qua các vị trí sạt lở hoặc có dấu hiệu sạt lở để không xảy ra sự cố đáng tiếc...

"Riêng huyện Lý Sơn tổ chức thông báo và nghiêm cấm người dân ra khỏi nhà, nơi cư trú kể từ 10h ngày 27-9 để đảm bảo an toàn tính mạng cho đến khi hết gió mạnh dưới cấp 6", ông Minh chỉ đạo.

Ông cũng yêu cầu Sở Công Thương theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, cung cầu lưu thông hàng hóa; phối hợp với các địa phương kịp thời điều tiết hàng hóa trước và sau bão, đảm bảo nhu cầu của nhân dân...

Hội An yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 19h

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết TP Hội An đã có văn bản yêu cầu người dân không ra đường ngoại trừ làm nhiệm vụ chống bão từ 19h tối nay 27-9.

Thủ tướng quyết định lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 tại Đà Nẵng Thủ tướng quyết định lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 tại Đà Nẵng

TTO - Ngày 26-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 (bão Noru). Phó thủ tướng Lê Văn Thành được giao làm trưởng ban.

TRƯỜNG TRUNG - TRẦN MAI - T.B.DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận