08/07/2017 13:13 GMT+7

Đà Nẵng cấm chuyển nhượng căn hộ chung cư diện giải tỏa

HỮU KHÁ
HỮU KHÁ

TTO - Liên quan đến việc một số hộ dân thuộc diện giải tỏa được nhà nước bố trí căn hộ chung cư rồi đem chuyển nhượng cho người khác, ngày 8-7, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết UBND TP đã có quyết định cấm việc này.

Một khu chung cư tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: HỮU KHÁ
Một khu chung cư tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: HỮU KHÁ

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - vừa qua TP đã có công văn chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ đối với các hộ diện giải tỏa (hộ tái định cư) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trường hợp các hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, yêu cầu các hộ có cam kết khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ (không được mua bán, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống…), nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định.

Ông Tuấn cho biết việc thành phố đã có quy định chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ đối với các hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư là đúng theo quy định của Luật nhà ở.

Trường hợp các hộ giải tỏa được UBND TP bố trí cho thuê chung cư, các hộ không có quyền chuyển nhượng căn hộ chung cư cho các đối tượng khác sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận