Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Đà Nẵng bố trí chung cư cho gia đình cậu bé ung thư

08/04/2017 10:46 GMT+7

TTO - Sáng 8-4, chị Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ của cậu bé ung thư Đỗ Tuấn Dũng, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết gia đình đã được thành phố bố trí một căn hộ 45m2 tại khu chung cư Hòa Thuận.

Chú lính chì dũng cảm Đỗ Tuấn Dũng thực hiện ước mơ làm CSGT với sự giúp đỡ của Phòng cảnh sát giao thông (công an Đà Nẵng) - Ảnh: Đoàn Cường
Chú lính chì dũng cảm Đỗ Tuấn Dũng thực hiện ước mơ làm CSGT với sự giúp đỡ của Phòng cảnh sát giao thông Đà Nẵng - Ảnh: Đoàn Cường

Hiện các tình nguyện viên của một nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng đang giúp chị Hương dọn dẹp lại căn chung cư để chuẩn bị chuyển về ở.

Cũng theo chị Hương, một mạnh thường quân ở Đà Nẵng đã đồng ý hỗ trợ gia đình chị 1 năm tiền thuê chung cư.

Như Tuổi Trẻ đã từng chia sẻ câu chuyện cậu bé Đỗ Tuấn Dũng bị ung thư máu nhưng em luôn có ước mơ trở thành CSGT.

Biết được ước mơ của Dũng, bác sĩ Lê Na (Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) đã viết thư gửi giám đốc Công an Đà Nẵng để “trung chuyển” ước mơ đó.

Đại tá Lê Văn Tam - giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các phòng ban tạo điều kiện để thực hiện ước mơ của Dũng.

Ngay đúng sinh nhật của em (ngày 21-11-2015), các bác sĩ Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) đã tổ chức một buổi sinh nhật ý nghĩa cho Dũng.

CSGT Đà Nẵng còn chuẩn bị một bộ đồ CSGT, giày, còi, gậy điều khiển, đưa xe đặc chủng… đến bệnh viện để thực hiện ước mơ làm CSGT của Dũng. Câu chuyện xúc động này đã làm lay động cộng đồng.

Đỗ Tuấn Dũng ra đi vào ngày 3-11-2016. Chiều hôm sau, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến viếng chú lính chì dũng cảm Đỗ Tuấn Dũng. 

Sau khi thắp hương, ông Thơ đã động viên, chia buồn với mẹ và anh trai của Dũng.

Được biết mẹ và anh trai Dũng không có nhà và phải ở nhờ nhà dì, ông Thơ đề nghị gia đình tới phường để làm thủ tục xác nhận về hộ nghèo, đồng thời làm đơn gửi UBND TP để được xem xét hỗ trợ chỗ ở.

Sau khi lo đám tang cho con xong, chị Hương đã làm đơn xin cấp chung cư và được thành phố Đà Nẵng bố trí chung cư nằm ở trung tâm TP.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận