02/02/2020 16:32 GMT+7

Đà Nẵng bất ngờ hủy kết quả đấu thầu dự án nhà máy nước ngàn tỉ

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Kết quả đấu thầu dự án Nhà máy nước Hòa Liên - công trình trọng điểm "giải cứu" cho Đà Nẵng trước tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng thời gian qua - đã bất ngờ bị hủy và phải đấu thầu lại.

Đà Nẵng bất ngờ hủy kết quả đấu thầu dự án nhà máy nước ngàn tỉ - Ảnh 1.

Công ty CP cấp nước Đà Nẵng đã phải đắp đập tạm trên sông Cẩm Lệ để hạn chế mặn xâm nhập - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 2-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đã có thông báo hủy kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và xây lắp công trình (EPC, 1.031 tỉ đồng) Nhà máy nước Hòa Liên gửi cho liên danh trúng thầu là SC5-KCON-HPC-Đại Việt.

Dự án nhà máy nước Hòa Liên được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 2010, ngày 19-12-2018 của HĐND TP Đà Nẵng. Ngày 7-8-2019, UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 1.170 tỉ đồng từ nguồn ngân sách. Mục tiêu đầu tư là xây dựng nhà máy nước có công suất 120.000m3/ngày để cung cấp bổ sung nguồn nước sạch của TP Đà Nẵng (phạm vi phục vụ là 5 quận, huyện đến năm 2020). 

Dự án đã được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và tổ chức thực hiện xong công tác đấu thầu EPC. Dự kiến khởi công công trình trong năm 2019.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết việc hủy gói thầu EPC là do tất cả hồ sơ dự thầu không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Ban đã mời liên danh đến nhận lại bảo đảm thực hiện hợp đồng và sẽ tiến hành đấu thầu lại gói thầu này.

Đà Nẵng bất ngờ hủy kết quả đấu thầu dự án nhà máy nước ngàn tỉ - Ảnh 2.

Nhà máy nước Cầu Đỏ - nơi cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu cho người dân Đà Nẵng nhưng hiện không đáp ứng được nhu cầu quá lớn - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Được biết, thời gian qua đã có nhiều dư luận sau khi có kết quả đấu thầu tại dự án trên và Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu rà soát, báo cáo.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri TP vào tháng 12-2019 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã nói có thể phải hủy kết quả đấu thầu dự án Nhà máy nước Hòa Liên. Nếu hủy kết quả đấu thầu thì trưởng ban quản lý dự án phải chịu trách nhiệm.

Vụ đấu thầu xây dựng Nhà máy nước thải: Nhà nước có thiệt hại 343 tỉ đồng? Vụ đấu thầu xây dựng Nhà máy nước thải: Nhà nước có thiệt hại 343 tỉ đồng?

TTO - UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện gói thầu XL-02 xây dựng nhà máy xử lý nước thải có công suất lớn nhất nước của dự án vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên