31/08/2022 22:30 GMT+7

Đà Nẵng bác bỏ thông tin không quan tâm đào tạo bóng đá trẻ

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng vừa có thông cáo báo chí làm rõ thông tin liên quan vụ việc đội bóng U17 SHB Đà Nẵng không tham dự vòng chung kết Giải bóng đá U17 quốc gia 2022.

Đà Nẵng bác bỏ thông tin không quan tâm đào tạo bóng đá trẻ - Ảnh 1.

Một trận đấu của đội bóng thuộc CLB SHB Đà Nẵng - Ảnh: SHB

Nguyên nhân là những ngày qua một số thông tin trên mạng xã hội và truyền thông cho rằng việc đội bóng U17 SHB Đà Nẵng không tham dự vòng chung kết Giải bóng đá U17 quốc gia 2022 tại TP.HCM một phần là do thành phố Đà Nẵng không quan tâm công tác đào tạo trẻ.

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cho rằng đây là nhận định không chính xác và không đúng bản chất sự việc. Bởi vì việc đội U17 không tham dự vòng chung kết quốc gia thuộc thẩm quyền của Câu lạc bộ Bóng đá SHB Đà Nẵng. Kinh phí tham gia thi đấu của đội cũng không thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách thành phố.

Cụ thể, từ năm 2008 bóng đá Đà Nẵng đã thực hiện xã hội hóa. Từ thời điểm đó, toàn bộ cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện tại Làng thể thao Tuyên Sơn và phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu cùng các tuyến từ đội tuyển đến Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Đà Nẵng được chuyển giao hoàn toàn cho Ngân hàng TMCP SHB để phát triển theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Năm 2016, SHB đề nghị thành phố Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí đào tạo bóng đá trẻ. Sau đó, thành phố thống nhất chủ trương đặt hàng đào tạo các tuyến bóng đá trẻ cho CLB bóng đá SHB Đà Nẵng với mức 20 tỉ đồng/năm. Từ năm 2017 đến năm 2020 Đà Nẵng chi ngân sách cho hoạt động này gần 56,5 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, năm 2019, Kiểm toán Nhà nước khu vực III có ý kiến cho rằng việc Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp đã được xã hội hóa là không có căn cứ, không gắn với nhiệm vụ và chưa phù hợp quy định của Luật Ngân sách nhà nước, đồng thời yêu cầu chấm dứt hoạt động này.

Cầu thủ trẻ tỏa sáng, SHB Đà Nẵng hạ Sông Lam Nghệ An 3-1 Cầu thủ trẻ tỏa sáng, SHB Đà Nẵng hạ Sông Lam Nghệ An 3-1

TTO - Tối 19-7, chủ nhà SHB Đà Nẵng đã thắng Sông Lam Nghệ An (SLNA) 3-1 ở vòng 8 V-League 2022 nhờ sự tỏa sáng của các cầu thủ trẻ chỉ mới 19-21 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận