25/01/2019 18:15 GMT+7

Đà Nẵng: 27 người nằm viện vì ngộ độc sau khi ăn bánh mì

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã lấy mẫu đối với cơ sở bánh mì Q.H (trên đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) sau khi có thông tin nhiều người bị ngộ độc vì ăn bánh mì ở đây.

Chiều 25-1, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết ngày 23-1 nhiều khách hàng mua bánh mì của quầy này ăn, sau đó có biểu hiện chóng mặt, ói mửa phải nhập viện. 

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã ngay lập tức kiểm tra cơ sở này và lấy các mẫu (bánh mì, chả, rau...) để đi xét nghiệm. 

Theo thống kê sơ bộ, có 27 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc giống nhau sau mua bánh mì của cơ sở này ăn. 

"Sau khi đi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật liên quan đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Từ đó sẽ có những bước xử lý, xử phạt tiếp theo. Thông thường trong 7 ngày sẽ có kết quả xét nghiệm"- ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, cơ sở bánh mì Q.H là hộ kinh doanh cá thể, việc cấp phép kinh doanh thuộc về cấp quận. Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tiến hành các biện pháp xử lý tiếp theo.

Chị Thanh Tuyền (đang nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí) cho biết sáng 23-1, chị mua bánh mì tại cơ sở này ăn. Sau khi ăn vài tiếng thì bị có các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đi ngoài. 

"Tôi mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Đến ngày 24-1, khi thấy sức khỏe yếu quá, bụng quặn đau nên gia đình đưa đi bệnh viện" - chị Tuyền kể.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến thời điểm này vẫn còn rất nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mìỳ vẫn phải nằm viện điều trị.

73 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì 73 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì

TTO - Sáng 29-11, Sở Y tế Đắk Lắk đã lập ba tổ kiểm tra vụ hàng chục người phải nhập viện từ đêm qua đến sáng nay do bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận