29/04/2024 11:21 GMT+7

Đà Lạt xử lý nhanh phản ánh nạo đất chân ta luy gây sạt lở

UBND TP Đà Lạt đã xử lý ngay trong dịp lễ trường hợp nạo đất ở chân ta luy gây nguy hiểm mà người dân phản ánh qua đường dây nóng của Tuổi Trẻ Online.

Máy xúc dọn đất ở khu vực bạn đọc báo Tuổi Trẻ Online phản ánh - Ảnh: L.A

Máy xúc dọn đất ở khu vực bạn đọc báo Tuổi Trẻ Online phản ánh - Ảnh: L.A

Ngày 29-4, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã phản hồi về thông tin vụ nạo đất ở chân ta luy gây sạt lở, từ phản ánh của bạn đọc đến đường dây nóng Tuổi Trẻ Online

UBND TP Đà Lạt cho biết lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý xong, xác định vụ việc không hoàn toàn đúng như phản ánh của người dân và không gây nguy hiểm đến các công trình xung quanh.

Trước đó, thông qua đường dây nóng của Tuổi Trẻ Online, bạn đọc chuyển đến thông tin: Ngày 27-4, hộ gia đình ông N. ở đường Hà Huy Tập ngang nhiên lợi dụng ngày nghỉ lễ (khi cơ quan hành chính không làm việc) mang máy xúc đến múc đất và khai thác đất trái phép, gây sạt lở đất của hộ gia đình phía trên. 

Tin phản ánh của bạn đọc kèm theo đoạn phim làm bằng chứng.

Sau khi làm việc với UBND TP Đà Lạt, Tuổi Trẻ Online đã chuyển thông tin để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. 

UBND TP Đà Lạt ghi nhận trường hợp bạn đọc phản ánh thuộc địa bàn phường 3. Chủ đất có dùng máy xúc để xúc đất chở đi, tuy nhiên đây là việc dọn đất bị mưa cuốn trôi từ nơi khác đến. Đồng thời, nạo vét bùn mắc kẹt trong cống cũng do mưa cuốn đến.

Để tránh việc người dân lợi dụng việc dọn đất để tác động đến chân ta luy như phản ánh, gây nguy hiểm đến nhà dân trong khu vực, UBND phường 3 đã yêu cầu chủ đất cam kết chỉ dọn đất, bùn non và khơi thông cống. Tuyệt đối không được tác động đến chân ta luy. 

Nếu không làm đúng như cam kết, UBND phường 3 sẽ xử phạt theo quy định. Việc nạo vét được cơ quan chức năng giám sát cho đến khi hoàn thành.

Sương mù phủ khắp Đà Lạt giữa đợt cao điểm nắng nóngSương mù phủ khắp Đà Lạt giữa đợt cao điểm nắng nóng

Đang mùa hè, khắp nơi nắng nóng đổ lửa thì sáng sớm ở Đà Lạt sương mù vẫn giăng giăng từ nội ô đến ngoại ô, người dân ra đường phải mặc áo ấm.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên