Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đà Lạt thu giữ hàng loạt súng hơi hạng nặng

28/04/2020 15:08 GMT+7

TTO - Hàng loạt súng hơi hạng nặng đã bị Công an TP Đà Lạt thu giữ sau một quá trình theo dõi.

Đà Lạt thu giữ hàng loạt súng hơi hạng nặng - Ảnh 1.

Các loại súng hơi có khả năng sát thương cao bị thu giữ tại Công an TP Đà Lạt - Ảnh: M.VINH

Sáng 28-4, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt đã phát hiện 8 vụ vận chuyển vũ khí tự chế vào địa bàn TP Đà Lạt, thu giữ nhiều súng hơi hạng nặng sau hơn 2 tuần theo dõi của lực lượng chức năng.

Từ ngày 13 tới 27-4, qua theo dõi, xác minh trên không gian mạng như Zalo, Facebook, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Đà Lạt đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lâm Đồng, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng kiểm tra khẩn cấp các gói hàng ký gửi có dấu hiệu là vũ khí tự chế. 

Các gói hàng trên được gửi qua đường bưu điện, bưu phẩm chuyển phát nhanh và qua đường nhà xe từ tỉnh Thanh Hóa chuyển vào TP Đà Lạt.

Đà Lạt thu giữ hàng loạt súng hơi hạng nặng - Ảnh 2.

Đạn chì cỡ lớn dùng cho súng hơi bị thu giữ - Ảnh: M.VINH

Lực lượng công an đã thu giữ 5 súng hơi bắn đạn chì. Đây là những loại súng hơi hạng nặng có khả năng sát thương cao. Ngoài ra, 5kg đạn chì, 3 bình xịt hơi cay, 1 mã tấu và 4 súng cồn đã bị thu giữ. 

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng xử phạt vi phạm hành chính 5 vụ với 5 người liên quan, tổng số tiền phạt hơn 26 triệu đồng. 

Hiện Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý với 3 vụ và 3 người liên quan.

Nữ hành khách mang súng hơi mà khai Nữ hành khách mang súng hơi mà khai 'bơm xe đạp' lên máy bay

TTO - An ninh hàng không vừa phát hiện một nữ hành khách mang súng hơi bắn đạn chì đã tháo rời các bộ phận định đi máy bay từ Hải Phòng sang Hàn Quốc, và một nam hành khách mang roi điện đi máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận