Chủ nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Bắt kẻ lên YouTube rao bán súng hơi tự chế

11/04/2018 22:51 GMT+7

TTO - Để chế tạo súng, Th. vào mạng internet học hỏi và đặt mua các phụ kiện. Sau khi lắp ráp hoàn chỉnh, Th. mang súng đi bắn thử rồi quay phim, dàn dựng và đăng tải trên YouTube quảng cáo bán súng.

Bắt kẻ lên YouTube rao bán súng hơi tự chế - Ảnh 1.

Khẩu súng hơi công an thu giữ của Th. - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngày 11-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa triệt phá thành công đường dây chế tạo, mua bán trái phép súng hơi trên trang YouTube.

Trước đó, PC45 phát hiện Ngô Công Th. (27 tuổi, quê Đồng Nai, tạm trú tại xã Phước Hòa, huyện Tân Thành) quảng cáo, rao bán súng hơi trên trang YouTube.

Theo dõi, trinh sát PC45 bắt quả tang Th. đang mang một khẩu súng đến địa bàn xã Tân Phước bán cho một khách hàng.

Cơ quan công an đã thu giữ một khẩu súng dài 107 cm, thân súng màu đen, ốp tay cầm bằng nhựa, trên thân súng có gắn ống ngắm, kèm theo 1.000 viên đạn chì 5,5 ly.

Ngô Công Th. khai nhận để chế tạo súng, Th. vào mạng internet học và đặt mua các thiết bị. Sau khi lắp ráp hoàn chỉnh, Th. mang súng đi bắn thử rồi quay phim, dàn dựng và đăng tải trên YouTube để quảng cáo bán súng.

Mỗi khẩu súng có giá 14 - 23 triệu đồng.

Từ khoảng tháng 4-2017 đến khi bị cơ quan công an phát hiện, Th. đã chế tạo được 5 khẩu súng và đã bán được bốn khẩu. Cơ quan công an cũng đã xác định được hai người ở Bà Rịa- Vũng Tàu đã mua súng của Th. và họ đã giao nộp cho cơ quan công an.

Hai khẩu súng còn lại Th. bán cho người ở Bình Thuận và Gia Lai. Hiện PC45 đang phối hợp công an các địa phương này xác minh, truy tìm những người đã mua súng của Th. để thu giữ tang vật, phục vụ công tác điều tra.

QUỲNH GIANG - ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận