Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Đà Lạt, Lâm Đồng: Quán ăn, cà phê, phòng gym trở lại hoạt động bình thường

27/05/2021 14:53 GMT+7

TTO - Từ 14h ngày 27-5, các quán ăn, cà phê, phòng tập thể thao ở Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung được hoạt động bình thường trở lại.

Đà Lạt, Lâm Đồng: Quán ăn, cà phê, phòng gym trở lại hoạt động bình thường - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt những người cách ly tập trung trước khi cho về lại nhà - Ảnh: M.V.

Sáng 27-5, UBND tỉnh Lâm Đồng có cuộc họp ứng phó với dịch bệnh COVID-19, sau đó có văn bản chỉ đạo từ 14h cùng ngày một số dịch vụ như cắt tóc, dịch vụ làm đẹp, quán ăn uống vỉa hè, các môn thể thao (bóng đá, golf, gym, bida, yoga và câu lạc bộ thể thao)... được hoạt động trở lại bình thường. 

Với các quán ăn, cà phê, nhà hàng không giới hạn số người như văn bản chỉ đạo ngày 8-5 đã nêu.

Cũng theo văn bản trên, tỉnh Lâm Đồng vẫn tạm dừng một số dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, các hoạt động vui chơi giải trí, tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên, các giải thi đấu thể thao cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động được cho phép mở lại phải đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch theo nguyên tắc 5K. Đồng thời, tuyệt đối không đón khách đến từ vùng dịch theo danh sách công bố của Bộ Y tế.

TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng thực hiện các biện pháp siết chặt hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch từ sau dịp lễ 30-4 và 1-5.

Đến ngày 8-5, sau khi bệnh nhân 3141 (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) được phát hiện mắc COVID-19 đã áp dụng biện pháp giới hạn 20 người cùng thời điểm ở các cơ sở ăn uống, cà phê, nhà hàng, đồng thời đóng cửa một số dịch vụ có khả năng cao phát sinh ca nhiễm.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, hơn 600 ca F1 và F2 của bệnh nhân 3141 hiện đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và đã rời các điểm cách ly tập trung.

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã xác định Đà Lạt có 179 ca là F1 của bệnh nhân 3141, quê Thuận Thành (Bắc Ninh). Bệnh nhân này ở Đà Lạt từ ngày 2-5 đến 5-5.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận