Đà Lạt chật ních du khách, kêu gọi không xả rác

30/04/2018 07:05 GMT+7

TTO - Sáng 29-4, fanpage Thành Đoàn Đà Lạt đăng tải thông báo kêu gọi người dân, du khách không xả rác để bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Đà Lạt chật ních du khách, kêu gọi không xả rác - Ảnh 1.

Băngrôn kêu gọi giữ gìn thành phố Đà Lạt sạch đẹp

Theo đại diện Thành đoàn Đà Lạt, ngày 28, 29 và 30-4, đoàn viên, thanh niên thành phố ra quân bảo vệ môi trường, thực hiện các công việc thu gom rác, phát túi nilông và hướng dẫn bỏ rác đúng nơi quy định tại khu vực quảng trường, công viên Yersin, chợ Đà Lạt và quanh hồ Xuân Hương.

Trong bốn ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, đoàn viên thanh niên phối hợp cùng Công an thành phố tham gia điều tiết giao thông tại các khu vực trung tâm, ngã 3, ngã 4, ngã 5 trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Thành đoàn cũng kêu gọi người dân và du khách ý thức bảo vệ môi trường, tham gia giao thông an toàn và cùng chung tay xây dựng Đà Lạt xanh sạch đẹp.

Đà Lạt chật ních du khách, kêu gọi không xả rác - Ảnh 2.

Biển nhắc nhở được để tại nhiều nơi - Ảnh: Thành đoàn Đà Lạt

Đồng ý với lời kêu gọi này, bạn Cẩm Duyên (21 tuổi, cư dân Đà Lạt) chia sẻ: "Đà Lạt hiện giờ rất đông khách. Mọi nơi đều kẹt cứng. Đồ ăn, chỗ ở nơi nào cũng đắt. Du khách đông như vậy, mình cũng hi vọng mọi người sẽ có ý thức, bỏ rác vào thùng, không còn hiện trạng bát nháo như các dịp lễ trước nữa".

Tuổi Trẻ Online từng phản ánh tình trạng chợ Đà Lạt ngổn ngang rác sau tết 2018, nhiều bạn trẻ sốc nặng.

Hình ảnh, video của Thành Duy (sinh sống tại Đà Lạt) cho thấy các điểm tham quan tại thành phố Đà Lạt ngập tràn rác thải. Thành Duy chụp lại và đăng lên mạng. Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đã kêu gọi nhau cùng nhặt rác để "làm đẹp" cho Đà Lạt.

Đăng Duy (quận Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: "Rác thải dồn ứ tại các địa điểm công cộng sau lễ, tết là một trong những vấn đề nan giải. Mình không nghĩ nhặt rác là một phương pháp hay, vì nhặt lần này rồi, lần sau có chắc sẽ không có rác hay không, hay tiếp tục hiện trạng như vậy? Mình cho rằng việc chia sẻ sẽ tốt hơn rất nhiều để mọi người có ý thức hơn".

Một số trang Facebook kêu gọi các bạn trẻ khi đi du lịch nên chuẩn bị sẵn bao nilông để thu dọn rác sau khi ăn uống và luôn luôn bỏ rác vào thùng. Bên cạnh đó, họ còn chụp hình "điểm mặt" những hành động xấu xí của một số bạn trẻ như xả đầy lon bia, chai nước, hộp cơm ngay tại chỗ rồi phóng xe đi.

Đà Lạt chật ních du khách, kêu gọi không xả rác - Ảnh 3.

Bạn trẻ xoá quảng cáo rao vặt trên cột điện - Ảnh: Thành Đoàn Đà Lạt

Xả rác bừa bãi không phải là vấn đề mới mẻ. Nhiều trang thông tin của Nhật Bản cũng đau đầu khi du khách quăng cả lò nướng, rác thải chất đống sau lễ hội hoa anh đào được tổ chức vào đầu tháng 4 vừa qua.

Tuy nhiên, "thành phố ngàn hoa tại Việt Nam" Đà Lạt có sạch đẹp, được nhiều du khách ghé thăm hằng năm hay không là do ý thức của mỗi người dân, khách tham quan đặt chân đến xứ sở mộng mơ này.

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, bạn chọn về quê hay ở lại thành phố? Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, bạn chọn về quê hay ở lại thành phố?

TTO - Về nhà ăn cơm với mẹ hay ở lại thành phố, xách ba lô lên và đi hay đi làm kiếm tiền vào dịp lễ cũng là một quyết định chẳng dễ dàng.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận