Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đã làm việc với các đối tượng nghi liên quan vụ đổ dầu thải nước sông Đà

18/10/2019 11:06 GMT+7

TTO - Trưa 18-10, một lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan công an đã làm việc với một số đối tượng nghi liên quan đến vụ đổ dầu thải vào nguồn nước nhà máy sông Đà.

Đã làm việc với các đối tượng nghi liên quan vụ đổ dầu thải nước sông Đà - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội xếp hàng xin từng lít nước sạch trong nhiều ngày - Ảnh: Q.TH.

"Chúng tôi đang tập trung điều tra làm rõ và đấu tranh với các đối tượng liên quan. Cơ quan công an cũng tăng cường tối đa lực lượng, tích cực tiến hành xác minh và sẽ sớm có thông tin cung cấp tới dư luận", vị này cho biết.

Trước đó, chiều 17-10, UBND tỉnh Hòa Bình cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại điều 235 Bộ luật hình sự.

Như đã đưa tin, cơ quan chức năng xác định vụ đổ dầu thải tràn từ mặt đường xuống khe suối Trầm, theo suối Trầm dẫn vào hồ Đầm Bài - khu vực trữ nguồn nước đầu vào cho nhà máy tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tiếp tục chảy vào nguồn nước qua hệ thống xử lý nước của nhà máy.

Sau đó chảy vào hệ thống phân phối đến người dân ở các vùng thuộc quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân của thủ đô Hà Nội.

Tuy chưa có thống kê chính thức nhưng ước lượng có khoảng 1,4 triệu dân thủ đô Hà Nội bị ảnh hưởng sau vụ đổ dầu thải vào nguồn nước nhà máy sông Đà.

Khởi tố vụ án hình sự đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà Khởi tố vụ án hình sự đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà

TTO - Thông tin được tỉnh Hòa Bình công bố tại họp báo chiều 17-10, hơn một tuần sau khi sự cố đổ trộm dầu thải ở nguồn nước đầu vào Nhà máy nước sông Đà, nằm trên địa bàn tỉnh này, khiến một khu vực lớn của Hà Nội gặp khủng hoảng trầm trọng.

Q. TH.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận