Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Hà Nội: Điều chỉnh cấp nước sạch bổ sung cho 8 khu vực

17/10/2019 22:15 GMT+7

TTO - 8 khu vực trên địa bàn Hà Nội đã được cấp nước sạch trở lại. Đây là các khu vực được nhận nguồn nước bổ sung từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm thay cho nguồn nước từ Nhà máy nước Sông Đà.


Hà Nội: Điều chỉnh cấp nước sạch bổ sung cho 8 khu vực - Ảnh 1.

Tối 17-10, số người chờ lấy nước từ xe stec ở khu vực Linh Đàm đã giảm khi khu vực này đã được cấp nước trở lại - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Tối 17-10, UBND TP Hà Nội phát đi thông báo về việc Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội đã điều chỉnh nguồn cấp nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác để cung cấp nước sạch cho 8 khu vực trước đó chịu ảnh hưởng tự sự cố ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà. Cụ thể các phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Thanh Xuân Nam, Kim Giang và một phần phường Khương Đình (Q. Thanh Xuân).

Ngoài các khu vực kể trên, các hộ dân dọc đường Nguyễn Trãi (từ ngã tư Chiến Thắng - Q. Hà Đông đến ngã tư đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Xuân Nam - Q. Thanh Xuân) cũng được điều chỉnh cấp nước bổ sung từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác.

Tất cả 8 khu vực kể trên được thông báo cấp nước bổ sung với sản lượng khoảng 60.000m3/ngày đêm.

Đáng lưu ý, UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo tại những khu vực kể trên mọi người có thể dùng nước để sinh hoạt ăn uống bình thường.

Còn đối với các khu vực khác, hiện tại Công ty nước sạch Hà Nội vẫn tiếp tục dùng xe stéc để cấp nước sạch miễn phí theo nhu cầu của người dân để đáp ứng nhu cầu của người dân dùng nước sạch để ăn uống.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại khu vực Linh Đàm, trong tối 17-10, số người đợi lấy nước từ xe stec cũng đã giảm khi trước đó các đơn vị nguồn cấp nước trở lại.

Hà Nội: Điều chỉnh cấp nước sạch bổ sung cho 8 khu vực - Ảnh 2.

Chiều tối 17-10, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đã điều phòng xét nghiệm lưu động trong xe chuyên dụng xuống trực tiếp phân tích mẫu nước tại khu vực Linh Đàm - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Ngoài ra, với những khu vực khác, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố lấy mẫu nước tại đầu nguồn, tại nhà máy, tại các bể chứa tăng áp, tại các vùng dân bị ảnh hưởng để tiến hành xét nghiệm nước hàng ngày và công bố công khai hàng ngày về kết quả phân tích mẫu nước để người dân biết.

Phó giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà không xin lỗi, "chờ cơ quan chức năng" Phó giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà không xin lỗi, 'chờ cơ quan chức năng'

TTO - Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận