Tag: Nước sạch sông Đà

Nhà máy nước sạch Sông Đà cấp nước trở lại sau sự cố rò rỉ dầu

TTO - Nhà máy nước sạch Sông Đà đã cung cấp nước trở lại cho người dân từ chiều 22-9 sau sự cố rò rỉ dầu, dấy lên nguy cơ ảnh hưởng tới nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy.

Vì sao Nhà máy nước sạch Sông Đà ngừng cấp nước?

TTO - Nhà máy nước sạch Sông Đà (tỉnh Hòa Bình) đã ngừng cấp nước cho người dân ở Hà Nội từ đêm 21-9. Lãnh đạo đơn vị này cho biết lý do ngừng cấp nước là bởi phát hiện nguy cơ ô nhiễm nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy.

Nếu vỡ ống cấp nước sông Đà, Hà Nội đặt mục tiêu khắc phục trong 10 tiếng

TTO - Năm 2020, trong kế hoạch cấp nước mùa hè, Sở Xây dựng Hà Nội đưa ra giải pháp vận hành khi có sự cố vỡ ống tuyến ống cấp nước từ sông Đà, thời gian sửa chữa, khắc phục không kéo dài quá 10 tiếng/điểm vỡ.

Kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Nhà máy Sông Đà sớm chặn nguy cơ nước nhiễm bẩn

TTO - Nhà máy nước sạch Sông Đà đang sử dụng hồ Đầm Bài rộng 69ha làm hồ chứa nước thô, hệ thống kênh hở rộng 6m, dài 3,52km dẫn nước từ sông Đà về nhà máy nên nguy cơ mất an ninh nguồn nước rất lớn.

Chuyện tâm linh không đùa được đâu

Ông bà ta nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chuyện tâm linh rất quan trọng, không đùa được đâu.

Hướng dẫn sử dụng đường ống nước Sông Đà

Hôm qua, đường ống nước sạch Sông Đà lại bị vỡ lần thứ X (thứ bao nhiêu không ai còn nhớ), khiến 280.000 hộ dân ở Hà Nội bị dừng cấp nước. Có lẽ cần phải ban hành một quy chuẩn sử dụng cho loại đường ống "bánh tráng" này.

Nhận thức của trẻ còn non, đưa chúng lên thớt có còn tình không?

Văn hóa ứng xử của chúng ta khi thì bất cập, khi thì thái quá. Để nước máy nhiễm dầu, ảnh hưởng cuộc sống của 250.000 hộ dân nhưng tổng giám đốc nhà máy không hề có ý định xin lỗi, chỉ khi bị truy vấn liên tục ông mới miễn cưỡng “vâng, tôi xin lỗi”.

Nước sạch Sông Đà: Vừa xin lỗi vừa xả thải

Sau lời xin lỗi vì sự cố nước sạch nhiễm dầu, công ty nước sạch Sông Đà lại bị phát hiện đã xả hàng ngàn mét khối nước súc rửa bể chứa ra suối Đồng Bãi (huyện Thạch Thất, Hà Nội) mà không xuất trình được quy trình súc rửa và xả thải nước súc rửa ra môi trường...

Từ vụ nước sạch sông Đà: Quá nhiều lỗ hổng an ninh nguồn nước

TTO - Ông Phạm Văn Sơn - giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam - nhấn mạnh: 'Cần nhìn rộng ra từ vụ tràn dầu thải ở Nhà máy nước mặt Sông Đà, để thấy còn quá nhiều lỗ hổng trong quản lý về an ninh nguồn nước'.

Có 'kẻ thứ 4' trong vụ đổ dầu thải vào nguồn nước nhà máy sông Đà

TTO - Sau khi Lý Đình Vũ đến cơ quan công an đầu thú, qua quá trình đấu tranh ban đầu, người này khai được người của một nhà máy gạch thuê chở dầu thải mang đi đổ ở khu vực đầu nguồn nước của Nhà máy nước Sông Đà.