Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Đã đưa toàn bộ công nhân mắc kẹt tại đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc vào bờ

29/10/2020 10:11 GMT+7

TTO - Quân đội đã đưa canô di chuyển vào công trình đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc và đưa các công nhân mắc kẹt giữa dòng lũ vào bờ an toàn.

Đã đưa toàn bộ công nhân mắc kẹt tại đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc vào bờ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa những công nhân mắc kẹt giữa sông Trà Khúc vào bờ - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng 29-10, quân đội đã đưa canô di chuyển vào công trình đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc đưa các công nhân mắc kẹt giữa dòng lũ sông Trà Khúc vào bờ an toàn.

Những công nhân này đã mắc kẹt trên công trình đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc từ đêm hôm trước.

Một người dân địa phương cho biết đêm 28-10 nước lũ trên sông Trà Khúc lên rất nhanh. Người dân nghe nhiều tiếng kêu cứu của các công nhân, muốn ra cứu nhưng trời tối, nước lớn nên không thể chèo ghe nhỏ ra giữa dòng sông.

Thấy tình huống nguy cấp, nhiều người đã điện thoại báo vụ việc cho lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Ngãi. Ngay trong đêm vụ việc được báo cáo đến Cục cứu hộ cứu nạn.

Đã đưa toàn bộ công nhân mắc kẹt tại đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc vào bờ - Ảnh 2.

Những công nhân được cứu sống và đưa vào bờ - Ảnh: TRẦN MAI

Trong văn bản báo cáo của Cục cứu hộ cứu nạn vào lúc 22h30 đêm 28-10 do thiếu tướng Trần Văn Sơn, phó cục trưởng ký, nêu rõ: "Tại công trình thi công đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, có 38 công nhân đang bị cô lập trên 3 điểm giữa dòng sông, đang ngồi trên container, còn khoảng 2m nữa sẽ ngập nước nguy cơ mất an toàn cao".

Một công nhân sau khi được cứu cho biết trong đêm các nhóm công nhân phải di chuyển liên tục, tìm điểm cao hơn trú ẩn. Lúc ấy trời tối đen như mực, nước lên nhanh.

"May sao đến khoảng 23h tối 28-10 nước rút nhanh, mọi người đều an toàn, cho đến khi được cơ quan chức năng đưa vào bờ", công nhân này nói.

Đã đưa toàn bộ công nhân mắc kẹt tại đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc vào bờ - Ảnh 3.

Một công nhân lộ rõ nét lo lắng trên khuôn mặt dù đã vào bờ an toàn - Ảnh: TRẦN MAI

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nước sông Trà Khúc đã rút xuống mức bình thường. Trao đổi với một nhà thầu, vị này cho biết công trình đã ngừng thi công, nhóm công nhân trên làm nhiệm vụ giữ tài sản ở công trình.

Nhóm công nhân được cứu cũng xác định thông tin này.

Tư lệnh Quân khu 5 cùng 200 chiến sĩ vào nơi sạt lở vùi lấp 45 người dân Tư lệnh Quân khu 5 cùng 200 chiến sĩ vào nơi sạt lở vùi lấp 45 người dân

TTO CẬP NHẬT - Lúc 7h sáng 29-10, 200 cán bộ chiến sĩ các lực lượng cứu hộ của Quân khu 5 vẫn tiếp tục vừa đi vừa dọn đường, phát dọn cây cối ngã đổ để lên trung tâm huyện Nam Trà My.

TRẦN MAI - PHƯỚC TUẦN - QUANG ĐỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận