Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH

18/06/2022 08:00 GMT+7

Kiến thức không chỉ được truyền đạt từ trên giảng đường mà còn được khám phá một cách chủ động thông qua trải nghiệm thực tế.

Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH - Ảnh 1.

Sinh viên Quan hệ công chúng tìm hiểu quy trình làm việc tại ProductiveQ - Creative House

Đây là phương châm học tập hàng đầu của sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) làm nên loạt trải nghiệm thực tế đa dạng cho các bạn.

Các hoạt động trải nghiệm dành cho sinh viên đa dạng từ tham quan, kiến tập, gặp gỡ doanh nhân đến học kỳ doanh nghiệp, thực tập doanh nghiệp,... tạo ra một môi trường thực tiễn, năng động để sinh viên từng bước hoàn thiện mình theo nhu cầu của thị trường tuyển dụng.

Mỗi chuyến đi là một giảng đường hiệu quả

Với sinh viên của trường, mỗi chuyến tham quan thực tế được xem là một "giờ học" đặc thù, vừa cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức chuyên môn nhất định, vừa là cơ hội để sinh viên tìm hiểu môi trường làm việc tương lai, tạo thêm động lực học tập và nghiên cứu.

Và hẳn nhiên, mỗi chương trình trải nghiệm thực tế đều gắn liền với đặc trưng của ngành học. Như với ngành Công nghệ thông tin, địa chỉ tham quan là FPT Software HCM, Hitachi Vantara Việt Nam, TMA Tech Group, DXC Technology... 

Với ngành Logistics, "giảng đường" là DHL Express, U&I Logistics,... còn với nhóm ngành Xây dựng, đó là các công trình nổi bật như cầu Thủ Thiêm 2, ga ngầm Metro hay các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh xây dựng. 

Ở mỗi chuyến đi, không chỉ có thông tin môi trường làm việc, sinh viên còn được tìm hiểu những vị trí tuyển dụng tương ứng và yêu cầu kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng ứng tuyển.

Vẫn là gắn với đặc thù ngành học, sinh viên ngành Quan hệ công chúng sau khi khởi động với những chuyến thực tế do thầy cô tổ chức, sẽ "dấn thân" vào một thử thách khó khăn hơn: tự tìm kiếm địa chỉ phù hợp, liên hệ doanh nghiệp và tổ chức tham quan cho chính mình. Theo cách này, các bạn đã đến với ProductiveQ - Creative House, FLAMEDIA, Con Cưng, FPT Telecom,...

TS. Vũ Quốc Anh - trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ Công chúng HUTECH - chia sẻ: "Các chương trình thực tế là cơ hội để các bạn gặp gỡ và tiếp xúc với doanh nghiệp, tích lũy những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế. Các buổi tham quan cũng là dịp để xây dựng hình ảnh sinh viên chuyên nghiệp, năng động và nghiêm túc học hỏi trước doanh nghiệp".

Trải nghiệm thị trường tuyển dụng ngay tại trường

Bên cạnh các chuyến tham quan kiến tập - thực tập, sinh viên còn có dịp "đối mặt" nhà tuyển dụng, tích lũy kinh nghiệm ứng tuyển thông qua các chương trình Ngày hội tuyển dụng ngay tại trường. 

Nổi bật trong thời gian qua có thể kể đến như HUTECH IT Open Day - Ngày hội việc làm khối ngành Công nghệ thông tin, Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản, HUTECH Tourism Happy Day, Ngày hội Việc làm khối ngành Kinh tế - Tài chính - Thương mại - Ngân hàng, Ngày hội Tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất & Xây dựng,... - với trung bình 30 - 40 nhà tuyển dụng trong mỗi sự kiện. 

Ngoài ra, các buổi workshop, hội thảo chuyên ngành gắn liền với nhu cầu nhân lực cũng giúp sinh viên chủ động bổ sung kỹ năng cần thiết.

Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH - Ảnh 2.

HUTECH IT Open Day 2022 quy tụ hơn 40 doanh nghiệp, hơn 2.500 vị trí tuyển dụng

Từng thử sức ở HUTECH IT Open Day, Hồng Vi (sinh viên Công nghệ thông tin) chia sẻ: "Em chọn ứng tuyển vào vị trí Tester ở Hitachi Vantara bởi em rất thích thú với môi trường làm việc ở đây, sau khi tham dự chương trình tập huấn kỹ năng do các anh chị ở Hitachi hướng dẫn. Để tăng khả năng trúng tuyển, từ năm 3 em đã tham dự nhiều buổi tập huấn kỹ năng, học thêm tiếng Anh...".

Liên Hưng (sinh viên ngành Xây dựng) cũng cho biết: "Ngày hội tuyển dụng Xây dựng là cơ hội để em tìm hiểu và lựa chọn vị trí công việc phù hợp. Với mong muốn ứng tuyển vào vị trí kỹ sư thiết kế kết cấu, bên cạnh kiến thức chuyên môn, em đã trang bị thêm kỹ năng về các phần mềm Autocad, Etabs và Excel để chinh phục các nhà tuyển dụng".

Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH - Ảnh 3.

Ngày hội tuyển dụng Kiến trúc - Xây dựng có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp hàng đầu

Khuyến khích học tập bằng cách "dấn thân" và trải nghiệm, HUTECH đang cho thấy sức hút và hiệu quả của một "giảng đường Gen Z" năng động, nơi sinh viên phát triển bản thân theo cách chủ động và toàn diện.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận