28/06/2023 18:27 GMT+7

Cựu tư lệnh Cảnh sát biển: 'Tòa lương tâm đã tuyên, tôi không bao giờ tha thứ cho mình'

Nói lời sau cùng, cựu tư lệnh Cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn thừa nhận mình có tội và xin nhận lỗi trước Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

Cựu tư lệnh Cảnh sát biển: Tòa lương tâm đã tuyên, tôi không bao giờ tha thứ cho mình - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Sơn - cựu trung tướng, cựu tư lệnh Cảnh sát biển - Ảnh: TTXVN

Chiều 28-6, sau 2 ngày làm việc, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sơn - cựu trung tướng, cựu tư lệnh Cảnh sát biển - cùng các đồng phạm về tội tham ô tài sản kết thúc phần tranh luận. 

Trước khi đi vào nghị án, HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng.

Mong cán bộ chiến sĩ không bước vào "vũng lầy"

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Sơn thừa nhận bản thân là người có tội. Ông xin nhận lỗi trước Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

"Tôi có lỗi với quê hương, gia đình, dòng họ. Đặc biệt có lỗi với các cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển. Dù tòa chưa tuyên án, nhưng tòa án lương tâm đã tuyên với bản thân. Tôi không bao giờ tha thứ cho chính mình", ông Sơn phân trần.

Ông Sơn cũng cho hay "đã không giữ được mình", không giữ được nguyên tắc khi làm việc nên gây liên lụy đến nhiều người.

Cuối phần trình bày, cựu trung tướng nói mình đang mắc nhiều bệnh, hằng ngày phải uống thuốc ung thư giai đoạn di căn. Ông mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình và các bị cáo khác để sớm được về với cộng đồng, xã hội.

Cùng bày tỏ sự ăn năn, ân hận về những sai phạm của bản thân, cựu đại tá, cựu cục trưởng kỹ thuật Nguyễn Văn Hưng (57 tuổi) mong vụ án này là bài học cho các cán bộ chiến sĩ về sau "không bước vào vũng lầy như chúng tôi".

Ông Hưng cũng xin lỗi Đảng, Nhà nước, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vì "đã không giữ được mình". Đồng thời xin hứa sẽ cải tạo tốt để sớm được trở về với anh em bạn bè.

Sai phạm của chúng tôi đã để lại "vết đen" cho Cảnh sát biển

Cựu tư lệnh Cảnh sát biển: Tòa lương tâm đã tuyên, tôi không bao giờ tha thứ cho mình - Ảnh 2.

Cựu thiếu tướng, cựu phó tư lệnh Bùi Trung Dũng - Ảnh: TTXVN

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Doãn Bảo Quyết - cựu thiếu tướng, cựu phó chính ủy - cho hay bản thân là cán bộ Đảng, công tác trong môi trường quân đội, ông rất ăn năn, hối hận về sai phạm của mình.

"Sai phạm của tôi đã làm ảnh hưởng tới quân đội, đơn vị đang công tác. Tôi gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước, nhân dân, quân đội, cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển. Sai phạm của chúng tôi đã vô tình để lại "vết đen" cho lực lượng cảnh sát biển. Mong các đồng đội đi trước, đang công tác, những cán bộ về sau bỏ qua lỗi lầm cho chúng tôi", ông Quyết nói.

Tiếp tục trình bày, ông Quyết xin lỗi vợ mình vì đã "hy sinh" nhiều cho ông phấn đấu, nhưng giờ đây ông lại vi phạm pháp luật.

Cựu thiếu tướng hứa sẽ chấp hành án thật tốt để sớm được trở về với xã hội, gia đình, để làm người cha tốt của các con.

Cựu thiếu tướng, cựu phó tư lệnh Bùi Trung Dũng (63 tuổi) cũng gửi lời xin lỗi Đảng, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, gia đình về những sai phạm pháp luật mà ông mắc phải.

"Bị cáo là thế hệ thứ hai trong gia đình tham gia quân ngũ. Bị cáo có con trai cũng công tác trong quân đội, nhưng vì bị cáo, con trai đã phải xin ra khỏi ngành, không thể tiếp nối truyền thống của gia đình", ông Dũng trình bày và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt khi lượng hình.

Các bị cáo còn lại đều bày tỏ ân hận về lỗi lầm của mình, và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để yên tâm cải tạo, sớm trở về với vợ con, cộng đồng.

Tòa nghị án và sẽ tuyên án vào 15h ngày mai 29-6.

Sáng nay, 5 cựu tướng cảnh sát biển hầu tòaSáng nay, 5 cựu tướng cảnh sát biển hầu tòa

Sáng nay (27-6), Tòa án quân sự thủ đô mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Sơn - cựu trung tướng, cựu tư lệnh Cảnh sát biển - về tội tham ô tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên