Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Cựu tổng thống Bush xin lỗi vì sàm sỡ phụ nữ

26/10/2017 14:56 GMT+7

TTO - Nữ diễn viên Heather Lind đã tố cựu tổng thống George H.W. Bush bóp mông cô khi họ chụp hình chung tại một sự kiện cách đây vài năm, ngay dưới sự chứng kiến của bà vợ Barbara Bush.

Cựu tổng thống Bush xin lỗi vì sàm sỡ phụ nữ - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Heather Lind - người tố bị cựu tổng thống George H.W. Bush quấy rối - Ảnh: AFP

Theo báo Washington Post, đáp lại cáo buộc của cô Heather Lind, ông Jim McGrath - người phát ngôn của ông Bush - đã ra thông cáo vào chiều ngày 25-10 thừa nhận hành động khiếm nhã của cựu tổng thống Mỹ.

"Ở tuổi 93, Tổng thống Bush phải dùng xe lăn trong gần 5 năm, do đó cánh tay của ông ấy thường đặt ở vị trí dưới thắt lưng của người chụp hình cùng... Một vài người xem hành động đó là vô tư, những người khác cho là khiếm nhã. Đối với những ai cảm thấy bị xúc phạm, tổng thống chân thành xin lỗi".

Trong câu chuyện tường thuật lại trên Instagram, cô Lind cho biết vụ việc xảy ra khi cô gặp ông Bush cách đây 4 năm tại một sự kiện quảng cáo cho show truyền hình lịch sử.

"Ông ta sờ soạng tôi từ phía sau khi ngồi trên xe lăn, bà Barbara Bush đứng ngay bên cạnh. Ông ta kể một chuyện cười tục tĩu, rồi sau đó, khi tất cả mọi người đang chụp hình, ông ta tiếp tục sờ soạng tôi".

Theo lời nữ diễn viên, cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush "đã trợn mắt lên như muốn nói 'không phải nữa chứ' " khi chứng kiến những gì xảy ra.

Cựu tổng thống Bush xin lỗi vì sàm sỡ phụ nữ - Ảnh 2.

Cựu tổng thống Bush ngồi xe lăn - Ảnh: REUTERS

Cũng trong tối 25-10, thêm nữ diễn viên Jordana Grolnick lên tiếng tố ông George H.W. Bush có hành động khiếm nhã tương tự với cô. Vụ việc xảy ra năm 2016 gần khu điền sản của gia đình Bush ở Kennebunkport, tiểu bang Maine.

"Ông ta đặt tay phải lên mông tôi, và trong khi chúng tôi cười để chụp hình, ông ấy hỏi cả nhóm 'các bạn có muốn biết ai là ảo thuật gia yêu thích của tôi không?', tôi cảm thấy bàn tay ông ta chạm vào da thịt khi ông ta tự trả lời 'David Cop-a-Feel!

Các cô gái khác trong nhóm cười một cách gượng gạo, trong khi bà Barbara Bush bình luận một câu đại loại là "Ông ta sẽ tự đưa mình vào tù!" - cô Grolnick hồi tưởng lại.

Cựu tổng thống Bush xin lỗi vì sàm sỡ phụ nữ - Ảnh 3.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc quấy rối của ông Bush - Ảnh: Instagram Jordana Grolnick

Từ sau vụ xìcăngđan của nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein, nhiều nữ diễn viên đã lên tiếng tố các hành động quấy rối tình dục.

Phong trào này sau đó lan rộng trên các mạng xã hội như Twitter và Facebook. Hàng triệu người đã dùng hashtag #MeToo (tôi cũng vậy) để kể câu chuyện của riêng mình.

"Điều an ủi là tôi có thể dùng sức mạnh của mình, vốn không khác mấy so với một ông tổng thống. Tôi có thể mang lại thay đổi tích cực. Tôi có thể giúp đỡ mọi người... Tôi từ chối gọi ông ta là tổng thống, và tôi sẽ tiếp tục vạch mặt những người quyền lực khác nếu chứng kiến (điều tương tự)" - nữ diễn viên Heather Lind viết.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận