Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Cựu thành viên nhóm MTV Thành Nguyễn qua đời ở tuổi 44

14/01/2020 21:57 GMT+7

TTO - Nhiếp ảnh gia, ca sĩ Thành Nguyễn (tên thật là Nguyễn Công Thành) - cựu thành viên và cũng là người khai sinh ra tên của nhóm nhạc MTV - vừa qua đời ngày 14-1 ở tuổi 44, sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Cựu thành viên nhóm MTV Thành Nguyễn qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 1.

Chân dung nhiếp ảnh gia, ca sĩ Thành Nguyễn được nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ cùng dòng thông báo về sự ra đi của anh - Ảnh: FBNV

Nam ca sĩ Lê Minh, thành viên nhóm MTV, viết trên trang cá nhân: "Thành Nguyễn (Nguyễn Công Thành), người anh khai sinh ra cái tên MTV vào năm 1999, đã vĩnh viễn ra đi ngày hôm nay 14-1-2020... Mong ở bên kia thế giới, anh được bình an và thanh thản".  

Trên mạng xã hội, nhiều đồng nghiệp của anh gửi lời chia buồn tới gia đình.

Nữ ca sĩ Pha Lê nhớ lại kỷ niệm xưa: "Người đầu tiên chụp hình cho em khi vào Sài Gòn lập nghiệp chính là anh, người anh lúc nào cũng cười giỡn vui vẻ và vô cùng hài hước. Em cũng may mắn được là một trong những người cuối cùng tiếp xúc với anh những năm cuối đời, dù không hề biết bệnh tình của anh. Anh yên nghỉ anh nhé, đã mệt rồi".

Đạo diễn Nguyễn Quang Huy không khỏi bàng hoàng khi biết tin bạn cũ qua đời: "Vừa đáp máy bay hay tin bạn Thành Nguyễn, cựu thành viên đời đầu của nhóm nhạc MTV, qua đời, không thể tin được. Từng mảng ký ức thời thanh niên máu nóng cứ rời khỏi cuộc đời".

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng chia sẻ thông tin để bạn bè, khán giả gần xa có thể tới chào tạm biệt Thành Nguyễn lần cuối: "Nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn (cựu thành viên nhóm MTV) đã qua đời hôm nay 14-1-2020. Sẽ liệm tại chùa Vĩnh Nghiêm vào 16h chiều 14-1".

Tang lễ của nam ca sĩ được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM). Lễ viếng từ 16h ngày 14-1 và sáng 16-1, linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng tại Phước Lạc Viên (Bình Dương).

Cựu thành viên nhóm MTV Thành Nguyễn qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp nhóm MTV do Thành Nguyễn thực hiện được ca sĩ Lê Minh chia sẻ lại trên trang cá nhân - Ảnh: FBNV

Thành Nguyễn tên đầy đủ Nguyễn Công Thành, sinh năm 1976. Anh là một trong những thành viên đời đầu và cũng là người sáng lập ra cái tên nhóm MTV.

Anh cũng là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên chụp ảnh thời trang cho các người mẫu, ca sĩ. Sau khi rời nhóm MTV, Thành Nguyễn theo đuổi đam mê nhiếp ảnh và có cuộc sống khá kín tiếng.

Anh kết hôn cùng ca sĩ Phi Thảo và đã có ba người con.

Ông Trương Nhuận qua đời vì ung thư trước sự ngỡ ngàng của giới văn nghệ sĩ Ông Trương Nhuận qua đời vì ung thư trước sự ngỡ ngàng của giới văn nghệ sĩ

TTO - Dù biết ông Trương Nhuận - nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - phải chiến đấu với bệnh ung thư phổi gần 4 năm nay, nhưng tin ông vừa mất vẫn khiến giới sân khấu, văn chương, hội họa phía Bắc ngỡ ngàng.


TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận