30/08/2023 15:40 GMT+7

Cựu thanh tra xây dựng chém chết bé trai 2 tuổi, làm nhiều người trong nhà vợ bị thương

Sau khi xảy ra mâu thuẫn với vợ và bố vợ, Hoàng Văn Phi nảy sinh ý định giết những người đàn ông trong gia đình vợ, mục đích không cho duy trì nòi giống. Trong đó, Phi đã chém chết một bé trai 2 tuổi.

Bị cáo Hoàng Văn Phi tại tòa - Ảnh: NGỌC DUNG

Bị cáo Hoàng Văn Phi tại tòa - Ảnh: NGỌC DUNG

Ngày 30-8, TAND Hà Nội tuyên phạt Hoàng Văn Phi (38 tuổi, trú Sóc Sơn, Hà Nội) mức án tử hình về tội giết người.

Theo cáo trạng, Phi là thanh tra xây dựng thuộc quản lý của UBND huyện Sóc Sơn, có vợ là chị N.T.T.T. (35 tuổi, trú Sóc Sơn).

Khoảng tháng 6-2022, vợ chồng Phi phát sinh mâu thuẫn. Cùng trong thời gian này, Phi bị mất hồ sơ khi đi kiểm tra xây dựng tại xã Tân Hưng (huyện Sóc Sơn) nên nghi ngờ ông N.Q.H. (65 tuổi, là bố vợ của Phi) nhờ người lấy trộm. Do vậy, giữa Phi và bố vợ xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 7-1, Phi bị đau đầu và nghi ngờ vợ cho chất độc xyanua vào nước để anh ta uống. Phi nảy sinh ý định chém chết những người đàn ông trong nhà chị T., mục đích không cho duy trì nòi giống.

Sáng 9-1, đợi khi vợ đi làm, Phi lấy dao cho vào túi xách rồi đi xe máy đến nhà bố vợ. Trên đường, bị cáo mua hai gói bim bim cho vào túi đựng dao để "ngụy trang", nhằm tránh bị phát hiện.

Tại nhà bố vợ, Phi rút dao chém ông H. một nhát. Lúc này có bé trai 2 tuổi là cháu nội ông H. chơi ở gần đó, Phi liền chém một nhát trúng đầu khiến cháu bé ngã gục xuống đất.

Thấy vậy, bà T. (mẹ vợ bị cáo) van xin Phi. Thấy Phi định chém vợ mình, ông H. chạy tới can ngăn và bị con rể tiếp tục chém nhiều nhát vào người. Khi chồng gục xuống đất, bà T. vội đưa cháu chạy ra cổng kêu cứu.

Khi thấy một số người hàng xóm chạy sang, Phi giơ dao đe dọa ai vào can ngăn sẽ chém chết.

Chưa dừng lại, bị cáo còn chém một người con trai của ông H. thương tích. Sau đó, Phi bị mọi người khống chế.

Hậu quả, bé trai 2 tuổi tử vong do chấn thương sọ não nặng. Ông H. và con trai được cấp cứu kịp thời nên thoát chết, song hai nạn nhân bị thương tổn lần lượt là 66% và 12%.

Tòa cho rằng hành vi của Phi là đặc biệt nghiêm trọng, giết nhiều người, trong đó nạn nhân dưới 16 tuổi bị tử vong. Do đó, tòa sơ thẩm thấy cần phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Con rể giết chết bố mẹ vợ ra đầu thúCon rể giết chết bố mẹ vợ ra đầu thú

TTO - Trịnh Chí Kiên - 46 tuổi, đã ra đầu thú và khai nhận chính mình giết chết cả cha, mẹ vợ vào ngày 18-11 do mâu thuẫn tình cảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên