Cứu sống một bệnh nhân tự đâm thủng tim

18/11/2013 11:15 GMT+7

TTO - Ngày 18-11, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) cho biết đã cứu thành công một bệnh nhân tự dùng kéo đâm thủng tim.

Cứu người bị xà beng đâm xuyên đầu

Trước đó khoảng 15g ngày 16-11, anh N.N.T. (34 tuổi, trú thôn 2, xã Ea B’Hốk, Đắk Lắk) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị một vết đâm ngay ngực trái, tràn máu màng phổi, da, niêm mạc nhợt nhạt…

Bệnh nhân T. được phẫu thuật khẩn cấp suốt hai giờ, vết thương thủng tâm thất phải 1cm. Do bị mất máu nhiều nên bệnh viện đã truyền 6 đơn vị máu (khoảng 1,5 lít) để cứu bệnh nhân này.

Theo bệnh viện Thiện Hạnh, bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện sớm, y bác sĩ phẫu thuật kịp thời nên bệnh nhân được cứu sống.

Ông Đinh Minh Trung (anh họ và là hàng xóm của anh T.) cho biết, chiều 16-11, ông đang đi làm thì nhận được điện thoại của gia đình báo anh T. đóng cửa phòng rồi dùng kéo đâm mạnh vào ngực trái. Ông Trung và một người anh em khác đã dùng ôtô đưa ngay T. đi cấp cứu. Về việc tại sao anh T. tự đâm mình, ông Trung cho biết là gia đình có xích mích, mâu thuẫn nhỏ gì đó nhưng không rõ việc gì.

TR.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận