Cứu người đến kiệt sức

DUY THANH
DUY THANH

TT - “Tôi nghĩ nên có hình thức biểu dương, khen thưởng đối với anh Sơn vì đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm lao vào cứu hàng chục người bị nạn từ lúc nửa đêm đến khi mờ sáng”.

Trung tá Nguyễn Văn Khải, trưởng Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Cam Ranh (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa), nói vậy về anh Nguyễn Đức Sơn (39 tuổi, ở P.Cam Nghĩa, TP Cam Ranh).

UPSWDC3h.jpgPhóng to
Anh Nguyễn Đức Sơn - Ảnh: D.T.

Khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, do nhà ở cách hiện trường khoảng 300m nên anh Sơn không hay biết gì. Cho đến khi nghe tiếng thắng rít của nhiều chiếc ôtô ngay trước nhà mình, anh mới bật dậy và lao ngay đến nơi xảy ra tai nạn.

“Tôi lột vội chiếc áo thun đang mặc, chỉ mặc chiếc quần soóc cho đỡ vướng, gọi mọi người tìm búa và xà beng để đập kính xe, nạy sắt cứu người. Ngay sau đó, tôi nhảy tọt vào xe khách mang biển số tỉnh Bình Định và mò mẫm, kéo, ẵm người bị nạn đưa ra cửa sổ xe cho những người khác bên dưới khiêng lên xe đi cấp cứu cho kịp” - anh Sơn nhớ lại.

Anh Sơn vừa ẵm người này, vừa trấn an người khác để họ bớt la khóc và anh bớt rối. Đưa hết người còn sống, bị thương trong xe Bình Định ra, anh Sơn lại lao về xe Quảng Ngãi trong vụ tai nạn và tiếp tục công việc của mình. Cứ thế, anh đưa hết nạn nhân này đến nạn nhân khác cho đến khi được một số người địa phương cùng tham gia giúp sức.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nga, một người dân ở nơi xảy ra tai nạn, thán phục: “Trước khi anh Sơn đập kính xe cứu các nạn nhân, cũng đã có một số người tập trung lại nơi xảy ra tai nạn rồi, nhưng ai cũng hãi hùng chỉ biết la hét. Cho đến khi anh Sơn lao lên xe và gần như là người chỉ huy cuộc cứu nạn trước khi cơ quan chức năng đến, nhiều người dân đã chung tay với anh. Không thể đứng yên khi thấy anh Sơn cứu người, mình mẩy mặt mũi bê bết máu, nhưng vẫn hoạt động không biết mệt mỏi suốt mấy tiếng đồng hồ liền”.

Không nhớ đã đưa bao nhiêu nạn nhân ra khỏi xe, chỉ biết là đến 3g30 sáng 8-3, tức sau ba giờ tai nạn xảy ra, khi những người bị thương và người chết đã được đưa hết ra khỏi xe thì anh Nguyễn Đức Sơn cũng gần như đổ sụp vì kiệt sức. “Tôi không biết có một sức mạnh nào đó đã khiến tôi nỗ lực nhiều như thế. Lúc đó tôi chỉ có một suy nghĩ là mình đưa họ ra khỏi xe nhanh một chút là cơ hội để họ sống sót càng cao. Khi xong việc là lúc người tôi rã rời và thật sự khi đó mới thấy sốc vì hậu quả quá khủng khiếp của vụ tai nạn” - anh Sơn thổ lộ.

------------------------------------

* Xem thêm

Giám định mẫu bùn mía tại hiện trường tai nạn thảm khốcTai nạn thảm khốc từ dải bùn 100m oan nghiệt?Lời kể của thân nhân, nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàngHai xe khách tông nhau trực diện, 11 người tử vong

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất