Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Cựu luật sư Cohen kiện, đòi tập đoàn Trump trả nợ 3,8 triệu USD

08/03/2019 10:23 GMT+7

TTO - Cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Cohen, đã kiện Tập đoàn Trump Organization, cáo buộc công ty gia đình này còn thiếu ông 1,9 triệu USD tiền thù lao cho các chi phí pháp lý.

Cựu luật sư Cohen kiện, đòi tập đoàn Trump trả nợ 3,8 triệu USD - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump (trái) và cựu luật sư Michael Cohen - Ảnh: REUTERS

Theo báo New York Times, đơn kiện của ông Michael Cohen nộp tại Tòa án tối cao tại Manhattan, New York ngày 7-3. Trong đó cho biết Tập đoàn Trump Organization từng đồng ý trả cho ông Cohen mọi khoản phí và chi phí liên quan trong công việc của ông với tập đoàn này nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện cam kết đó.

Ông Cohen tố cáo Trump Organization vi phạm hợp đồng khi từ chối thanh toán khoảng 1,9 triệu USD chi phí pháp lý từ tháng 5-2018, sau khi ông bắt đầu hợp tác điều tra với các công tố viên liên bang. Trong số đó có cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc can thiệp bầu cử của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 và nhiều cuộc điều tra khác của Quốc hội Mỹ.

Ông Cohen cũng đòi Trump Organization phải hoàn trả ông thêm 1,9 triệu USD khác nữa mà ông đã bị yêu cầu phải nộp liên quan tới các khoản tiền phạt, bị thu hồi hay bồi thường sau khi ông nhận tội vi phạm các luật tài chính trong chiến dịch vận động, trốn thuế và nói dối Quốc hội.

Như vậy trong đơn, ông Cohen cáo buộc Trump Organization nợ ông ít nhất 3,8 triệu USD và việc tập đoàn này không trả đã vi phạm thỏa thuận hoàn trả tiền vốn được ký kết trước thời điểm ông quyết định hợp tác điều tra với nhà chức trách.

Người phát ngôn của Trump Organization từ chối bình luận về sự việc. 

Vụ kiện ngày 7-3 đánh dấu một sự "đứt gãy" lớn tiếp theo trong quan hệ giữa ông Cohen, cựu luật sư từng một thời thân tín với ông Trump, và thân chủ cũ của mình.

Vụ kiện được khởi động khi ông Cohen, 52 tuổi, chuẩn bị thực thi bản án 3 năm tù sau khi thừa nhận các tội vi phạm luật tài chính trong chiến dịch tranh cử.

Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump nhận 47 tháng tù Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump nhận 47 tháng tù

TTO - Bản án 47 tháng tù dành Paul Manafort vì các tội danh liên quan đến tài chính được xem là phán quyết nghiêm khắc nhất đối với các cựu cộng sự của ông Trump đang bị điều tra bởi công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận