Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Cựu lãnh đạo an ninh mạng Mỹ kiện bên ông Trump và đài Newsmax

09/12/2020 10:51 GMT+7

TTO - Cựu lãnh đạo an ninh mạng Christopher Krebs đã đệ đơn kiện chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và một trong số các luật sư của ông Trump trong ngày 8-12 vì tội phỉ báng.

Cựu lãnh đạo an ninh mạng Mỹ kiện bên ông Trump và đài Newsmax - Ảnh 1.

Cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ Christopher Krebs - Ảnh: REUTERS

Ông Christopher Krebs, đã bị ông Trump sa thải hồi tháng 11, cũng cáo buộc luật sư Joseph diGenova, chiến dịch tranh cử, và đài truyền hình Newsmax vạch ra một "âm mưu độc ác" để bôi nhọ và làm tổn thương các thành viên Đảng Cộng hòa đã lên tiếng phản đối những cáo buộc gian lận bầu cử vô căn cứ.

Cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ, cũng là một thành viên Đảng Cộng hòa, nói rằng ông đã bị "tấn công" bằng những lời dọa giết, quấy rối và bị gán tội phản bội kể từ sau khi cuộc phỏng vấn của kênh Newsmax với ông diGenova lên sóng hồi 30-11.

Trong cuộc phỏng vấn trên, luật sư diGenova đã gọi ông Krebs là "một kẻ ngốc hạng A" đáng bị "xử bắn và phanh thây".

Đơn kiện cũng cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Trump và ông diGenova cố ý gây tổn thương cảm xúc của nguyên đơn. 

Cả chiến dịch của ông Trump lẫn ông diGenova đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì, theo hãng tin Reuters.

Trong một tuyên bố ngày 8-12, kênh Newsmax nói rằng luật sư diGenova đã đưa ra những bình luận "không phù hợp", nhưng vụ kiện của ông Krebs cũng đe dọa quyền tự do ngôn luận và "gây nguy hiểm cho tất cả các tổ chức truyền thông muốn có các cuộc thảo luận cởi mở về ý kiến và tin tức".

Tổng thống Trump và nhiều người ủng hộ ông đã có những cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử Mỹ trong nỗ lực thay đổi kết quả bỏ phiếu với phần thắng nghiêng về ông Joe Biden của Đảng Dân chủ.

Ông Trump đã sa thải ông Krebs vào ngày 17-11, cáo buộc cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng đã có những tuyên bố "rất không chính xác" khi cho rằng cuộc bầu cử Mỹ diễn ra an toàn.

Ông Krebs cũng cáo buộc kênh Newsmax đã tiếp tay cho những lời phỉ báng và đe dọa của ông diGenova, nói rằng kênh truyền hình này muốn làm hài lòng chiến dịch của ông Trump và khiến người xem tức giận trước chiến thắng của ông Biden.

Vụ kiện của ông Krebs nhằm yêu cầu đền bù thiệt hại, cũng như buộc Newsmax phải xóa video có các bình luận của ông diGenova liên quan đến nguyên đơn.

Tòa án tối cao bác đơn kiện của nhóm nghị sĩ Cộng hòa bang Pennsylvania Tòa án tối cao bác đơn kiện của nhóm nghị sĩ Cộng hòa bang Pennsylvania

TTO - Tòa án tối cao Mỹ đã bác khiếu nại của Đảng Cộng hòa liên quan đến 2,5 triệu phiếu bầu qua thư tại bang Pennsylvania, và từ chối ngăn chặn bang này xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận