Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Cựu Giáo hoàng Benedict XVI đang 'rất yếu'

03/08/2020 18:31 GMT+7

TTO - Cựu Giáo hoàng Benedict XVI đã trở bệnh nặng sau khi đến thăm anh trai ở Đức hồi tháng 6 vừa qua. Theo một số người đã được gặp trực tiếp, sức khỏe cựu Giáo hoàng đang 'rất yếu'.

Cựu Giáo hoàng Benedict XVI đang rất yếu - Ảnh 1.

Cựu giáo hoàng Benedict XVI (phải) gặp người kế nhiệm ông, Giáo hoàng Francis vào năm 2017 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng thông tấn AFP, cựu Giáo hoàng Benedict XVI năm nay đã 93 tuổi và vừa đến Đức thăm anh trai hồi tháng 6 năm nay. Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ngài kể từ năm 2013.

Anh trai cựu Giáo hoàng đã qua đời chỉ vài tuần sau khi gặp ngài, hưởng thọ 96 tuổi. Sức khỏe của cựu Giáo hoàng Benedict XVI cũng bắt đầu có vấn đề kể từ đó.

Ông Peter Seewald - người viết tiểu sử của cựu Giáo hoàng, đã đến thăm ngài vào cuối tuần trước và hé lộ một số thông tin về tình trạng của người từng đứng đầu Vatican.

Cựu Giáo hoàng Benedict XVI, người có tên ban đầu là Joseph Ratzinger, hiện đang sống trong một tu viện cũ nhỏ bên trong Vatican.

"Ngài vẫn khá lạc quan, nói rằng nếu bản thân khỏe lại sẽ tiếp tục cầm bút để viết", ông Seewald tiết lộ với tờ Passauer Neue Presse của Đức.

Dù giữ được tinh thần minh mẫn nhưng cựu Giáo hoàng Benedict XVI nói hầu như không ra hơi, khiến người đối diện phải rất khó khăn mới nghe được ông nói gì.

Ngài còn bị erysipelas (viêm quầng), một loại nhiễm trùng do vi khuẩn khiến mặt ngài thường bị phát ban, gây ra các cơn đau dữ dội.

Kể từ khi từ chức vào năm 2013, cựu Giáo hoàng Benedict XVI gần như không xuất hiện trước công chúng và dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu thần học. Ngài là Giáo hoàng đầu tiên trong lịch sử hơn 600 năm của Vaitcan từ chức vì lý do sức khỏe.

Benedict XVI được đánh giá là một người theo chủ nghĩa truyền thống và giữ trọng trách Giáo hoàng từ năm 2005 đến 2013. Người kế nhiệm, Giáo hoàng Francis, là người chủ xướng cải cách trong giáo hội.

Hai Đức Giáo hoàng mở toang cửa Vatican Hai Đức Giáo hoàng mở toang cửa Vatican

TTO - Bộ phim The Two Popes đã mở toang cánh cửa thâm nghiêm của Vatican để mọi người nhìn vào và thấy những vị thánh của họ, những người xương thịt như những con người bình thường khác nhưng đã chấp nhận gánh vác gánh nặng không ai gánh vác.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận