31/08/2023 14:46 GMT+7

Cựu danh thủ Lê Công Vinh, Trần Minh Chiến đánh giá cao giải bóng đá công nhân

Hai cựu tiền đạo Trần Minh Chiến, Lê Công Vinh đều cho rằng Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 là giải đấu ý nghĩa, đáng chờ đợi với người lao động cả nước.

HLV Trần Minh Chiến (phải) và cầu thủ Châu Ngọc Quang (Hoàng Anh Gia Lai) tham dự họp báo Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

HLV Trần Minh Chiến (phải) và cầu thủ Châu Ngọc Quang (Hoàng Anh Gia Lai) tham dự họp báo Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 31-8, buổi họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã diễn ra tại TP.HCM. Tham dự cuộc họp có sự góp mặt của hai ngôi sao lẫy lừng bóng đá Việt Nam một thời là tiền đạo Lê Công Vinh, Trần Minh Chiến.

Giúp công nhân rèn luyện sức khỏe thể chất, tinh thần

HLV Trần Minh Chiến cho biết ông đã xem từ giải sinh viên đến các lứa U nhưng chưa bao giờ xem giải bóng đá công nhân

Do đó, trợ lý số một của HLV Hoàng Anh Tuấn ở đội tuyển U23 Việt Nam vừa giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023 này cho rằng việc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và báo Tuổi Trẻ phối hợp tạo ra sân chơi cho công nhân sau giờ làm việc là điều rất tốt. 

Ông nói: "Các công nhân có thời gian chơi bóng, rèn luyện sức khỏe và tái tạo năng lượng, giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Điều này tốt hơn cho họ. Nhà tôi gần khu công nghiệp, tôi thường thấy các công nhân tan tầm ra vào mỗi chiều và thường rủ nhau đi đá bóng. Tôi nhìn rất là thích, vì thấy sự đam mê ở họ".

Giải đấu nhân văn

Tương tự, cựu tiền đạo nổi tiếng Lê Công Vinh đánh giá Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc rất có ý nghĩa. 

"Chúng ta đều biết công nhân ở Việt Nam rất đông. Tình yêu bóng đá của công nhân rất lớn. Do đó, có giải đấu dành riêng cho họ thì những người công nhân đi làm vất vả sẽ có giải đấu bổ ích để tham gia. Họ cũng nhận được sự quan tâm của Nhà nước, của Tổng liên đoàn Lao động, các nhà tài trợ. Đặc biệt là được báo Tuổi Trẻ đứng ra tổ chức là điều cực kỳ tuyệt vời, khi được tất cả mọi người đều biết đến", anh nói. 

Công Vinh cho biết thêm: "Bóng đá là môn thể thao đưa mọi người xích lại gần nhau. Nên giải đấu dành riêng cho công nhân sẽ chăm lo tốt hơn cho đời sống tinh thần của các công nhân. Tôi nghĩ giải đấu này sẽ rất thành công và để lại nhiều cảm xúc, khoảnh khắc với người lao động. Quan trọng là giải sẽ không chỉ tổ chức một lần, được nhân rộng để công nhân háo hức mỗi khi đến mùa giải mới".

Cựu tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh (trái) bốc thăm chia bảng giải bóng đá công nhân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cựu tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh (trái) bốc thăm chia bảng giải bóng đá công nhân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

HLV Trần Minh Chiến góp ý việc phổ biến luật bóng đá 7 người cho công nhân

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc lần đầu tiên tổ chức, nên cựu danh thủ Trần Minh Chiến cho rằng luật lệ cũng là điều cần phải được chú ý.

Ông Trần Minh Chiến nói: "Công nhân chơi bóng phong trào thôi, chơi cho vui, lấy sức khỏe làm chính. Nhưng trong bóng đá, đã thi đấu với nhau thì phải có luật lệ đàng hoàng. Do đó, sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành luật bóng đá 7 người, các đội bóng, đặc biệt là HLV và trưởng đoàn phải phổ biến luật cho VĐV hiểu". 

"Bởi thực chất họ không rành về chuyên môn nhiều, họ thích đá bóng thôi, chứ luật không am hiểu. Do đó trên sân đôi khi sẽ xảy ra nhiều tình huống đáng tiếc. Vì vậy, bắt buộc là HLV và lãnh đạo đội bóng phải quán triệt tư tưởng", ông nói thêm. 

Chuyện xác định đúng đối tượng công nhân tham dự giải cũng là điều nhận được sự quan tâm và góp ý của HLV Trần Minh Chiến để ban tổ chức có cách xử lý phù hợp. 

“Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023" - National Worker’s Football Championship 2023 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức. Vietnews Media là đơn vị vận hành giải đấu.

Giải đấu sẽ diễn ra vòng bảng tại 8 khu vực trên cả nước từ tháng 9 đến tháng 10-2023. 8 đội vô địch vòng bảng sẽ giành quyền vào đấu vòng chung kết dự kiến diễn ra tháng 11-2023 tại Bình Dương. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên tới 840 triệu đồng và nhiều hiện vật giá trị.

“Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023” có sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO); nước tăng lực RockStar; Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); Nước điện giải Revive; Công ty cổ phần Động Lực; Tổng công ty Viglacera.

Cựu danh thủ Lê Công Vinh, Trần Minh Chiến đánh giá cao giải bóng đá công nhân - Ảnh 5.

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023: Hào hứng với sự chuyên nghiệpGiải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023: Hào hứng với sự chuyên nghiệp

Gần một nửa các CLB lừng danh của nước Anh xuất thân từ các công xưởng. Bóng đá chuyên nghiệp mà ngày nay chúng ta biết đến hầu hết đều được phát triển từ cộng đồng những người công nhân các nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên