08/11/2022 22:06 GMT+7

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter: 'Để Qatar tổ chức World Cup là sai lầm'

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Cựu chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter, thừa nhận nước chủ nhà của World Cup 2022 là Qatar không đủ khả năng để tổ chức giải đấu.

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter: Để Qatar tổ chức World Cup là sai lầm - Ảnh 1.

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter - Ảnh: GETTY

Trả lời báo Tages-Anzeiger (Thụy Sĩ) hôm 8-11, ông Blatter nói: "Lựa chọn Qatar để đăng cai World Cup là một sai lầm. Đó là một quốc gia nhỏ bé, trong khi bóng đá và World Cup lại quá to lớn".

Trước thềm World Cup, Qatar đã bị chỉ trích vì nhiều vấn đề. Trong đó, hai vấn đề lớn nhất là điều kiện làm việc khắc nghiệt của các công nhân nhập cư phục vụ cho World Cup, và chuyện phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.

Đất nước này chiến thắng trong cuộc đua giành quyền đăng cai giải đấu này vào năm 2010, thời điểm ông Blatter còn làm chủ tịch FIFA. Quyết định này đã mang đến nhiều tranh cãi.

Dù vậy theo tiết lộ của Blatter, ông đã ủng hộ Mỹ hơn là Qatar trong cuộc bỏ phiếu năm đó. "Lúc đó, ủy ban điều hành của FIFA đã đồng ý trao quyền đăng cai cho Nga vào năm 2018 và Mỹ năm 2022. Đó là cử chỉ mang tính hòa bình khi họ sẽ tổ chức hai kỳ World Cup liên tiếp nhau", vị cựu chủ tịch năm nay đã 86 tuổi chia sẻ với Tages-Anzeiger.

"Tôi chỉ có thể nhắc lại: đưa cho Qatar là một sai lầm và tôi chịu trách nhiệm ở thời điểm đó".

Việc để Qatar tổ chức World Cup đã làm đảo lộn lịch thi đấu của nhiều giải trên thế giới. Do nắng nóng ở quốc gia này vào mùa hè mà giải đấu đã buộc phải dời sang tháng 11 và 12, khi thời tiết dễ chịu hơn.

Ông Blatter nắm giữ chức chủ tịch FIFA trong vòng 17 năm, trước khi phải rời cương vị này do những lùm xùm liên quan đến tham nhũng. Trong một phiên tòa hồi tháng 6 vừa qua, ông được tuyên không có tội trong thương vụ đưa cựu chủ tịch UEFA Michel Platini khoản tiền gần 2 triệu USD.

Chủ tịch FIFA gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9 Chủ tịch FIFA gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9

TTO - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9 chuẩn bị diễn ra, đồng thời khẳng định những tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá nữ.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên