24/03/2021 20:31 GMT+7

FIFA lần thứ 2 cấm cựu chủ tịch Sepp Blatter... đến năm 2028

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Hôm 24-3, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã cấm cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter tham gia bóng đá cho đến năm 2028. Cựu tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cũng nhận lệnh cấm có thời hạn 6 năm 8 tháng.

FIFA lần thứ 2 cấm cựu chủ tịch Sepp Blatter... đến năm 2028 - Ảnh 1.

Ông Sepp Blatter (85 tuổi) gần như đã không còn cơ hội quay lại với bóng đá sau khi nhận bản án mới nhất từ FIFA - Ảnh: Getty Images

Sepp Blatter từng là người đàn ông quyền lực nhất bóng đá thế giới giữ chức chủ tịch FIFA từ năm 1998 đến 2015, sau đó ông phải từ chức do vướng vào scandal tham nhũng.

Vào tháng 12-2015, ông Blatter bị cấm tham gia bóng đá trong thời gian 8 năm, sau đó bản án được giảm xuống còn 6 năm. Giờ đây khi bản án chỉ còn 7 tháng nữa là kết thúc, FIFA lại quyết định bản án thứ 2 dành cho ông Blatter là cấm 6 năm 8 tháng.

Cựu tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cũng nhận lệnh cấm tương tự, cả hai bị phạt 780.000 bảng Anh. Các hình phạt này dành cho cả hai xuất phát từ "nhiều vi phạm khác nhau" đối với quy tắc đạo đức của FIFA.

Người phát ngôn của FIFA cho biết: "Blatter và Valcke đã bị điều tra xung quanh nhiều cáo buộc khác nhau, đặc biệt là liên quan đến các khoản tiền thưởng, các khoản chi trả cho những quan chức quản lý hàng đầu của FIFA, các sửa đổi và gia hạn hợp đồng lao động khác nhau...".

Hiện tại ông Blatter đã 85 tuổi và với bản án thứ hai này của FIFA thì ông gần như không còn hi vọng để quay trở lại với bóng đá.

Blatter phản đối việc đồng tổ chức World Cup Blatter phản đối việc đồng tổ chức World Cup

TTO - Cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter vừa lên tiếng cảnh báo FIFA chỉ nên tổ chức World Cup tại một quốc gia thay vì nhiều nước đồng chủ nhà.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Sepp Blatter FIFA