04/04/2018 18:03 GMT+7

Cựu cán bộ công an lừa đảo 670 triệu đồng/suất học

DIỆP THANH - THÂN HOÀNG
DIỆP THANH - THÂN HOÀNG

TTO - Tin tưởng Mai Văn Hiển đang công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, còn vợ công tác tại Bộ Công an, nhiều người đã đưa tiền nhờ xin việc, xin học mà không biết bị lừa.

Cựu cán bộ công an lừa đảo 670 triệu đồng/suất học - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 4-4, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Mai Văn Hiển (52 tuổi, công an nghỉ hưu, ở quận Bắc Từ Liêm) 14 năm tù và Tô Kỳ Thiệu (37 tuổi, quê Vĩnh Phúc) 11 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Bị hại trong vụ án là nhiều người có nhu cầu xin việc, xin học cho người thân trong ngành công an.

Theo cáo trạng, Mai Văn Hiển từng công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đã nghỉ hưu theo chế độ từ đầu năm 2013. Sau khi nghỉ hưu, Hiển vẫn giới thiệu với nhiều người mình đang công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, vợ đang công tác tại Bộ Công an ó thể xin cho rất nhiều người đi học và làm việc trong ngành công an.

Mức giá mà Hiển đưa ra là từ 250 triệu đến 670 triệu đồng/suất xin học, xin việc vào ngành công an. Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền và hồ sơ để nhờ Hiển xin học, xin việc cho người thân của mình mà không biết bị lừa.

Theo cáo trạng, từ tháng 5-2013 đến tháng 14-12-2014, Hiển đã chiếm đoạt của 3 bị hại tổng số tiền 1,6 tỉ đồng, Thiệu với vai trò đồng phạm chiếm đoạt 600 triệu đồng.

Giúp "cò đất" lừa đảo, nguyên chủ tịch xã lãnh án tù Giúp 'cò đất' lừa đảo, nguyên chủ tịch xã lãnh án tù

TTO - Dù không có xác nhận của địa chính xã, hợp đồng có nhiều điểm sai nghiêm trọng, không có chữ ký bên mua và bên bán nhưng Bùi Văn Danh vẫn ký, tạo điều kiện cho 'cò đất' lừa đảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên