Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Cựu bộ trưởng Lê Doãn Hợp muốn lập bảo tàng kỷ lục Việt Nam

02/12/2021 15:59 GMT+7

TTO - Cựu bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Lê Doãn Hợp chia sẻ, ông và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang khát vọng xây dựng bảo tàng hoặc công viên kỷ lục Việt Nam để quảng bá tất cả di sản Việt Nam đã được trao kỷ lục.

Cựu bộ trưởng Lê Doãn Hợp muốn lập bảo tàng kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lê Doãn Hợp (bìa phải) trao kỷ lục "Bộ sưu tập 63 lon bia với hình ảnh đặc trưng của 63 tỉnh thành đầu tiên tại Việt Nam" cho đại diện Bia Saigon - Ảnh: BTC

Ông Lê Doãn Hợp, hiện là chủ tịch hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, chia sẻ như vậy sau khi trao kỷ lục "Bộ sưu tập 63 lon bia với hình ảnh đặc trưng của 63 tỉnh thành đầu tiên tại Việt Nam", gồm 63 lon bia khắc họa hình ảnh đặc trưng về di sản thiên nhiên, văn hóa của 63 tỉnh thành tại Việt Nam thông qua nghệ thuật khắc gỗ, với mong muốn quảng bá rộng rãi văn hóa các tỉnh thành đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ông Lê Doãn Hợp đánh giá bộ sưu tập này là một sáng kiến hay, một việc làm rất có ý nghĩa của doanh nghiệp giúp quảng bá văn hóa Việt Nam.

Khẳng định những cá nhân, doanh nghiệp được trao kỷ lục đều đạt được cái nhất toàn quốc nào đó và đều là "đỉnh cao của sáng tạo trí tuệ", là "tổng hội văn hóa và di sản quốc gia", cựu bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông chia sẻ "khát vọng" mà ông và các cộng sự ở Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang ấp ủ thực hiện: xây bảo tàng hoặc công viên kỷ lục. 

Trước mắt sẽ làm ở Long An, sau đó sẽ đưa thêm ra ngoài Bắc (mong muốn được làm ở Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Bảo tàng hay công viên này sẽ trưng bày, quảng bá tất cả những kỷ lục mà cá nhân, tổ chức ở Việt Nam đã được trao, bao gồm kỷ lục quốc gia và kỷ lục quốc tế. Ông Hợp cho biết hiện đã có 2.707 kỷ lục quốc gia và quốc tế được xác lập, trao tặng ở Việt Nam, trong đó có 917 kỷ lục trao cho cá nhân. 

Ông Hợp đánh giá những kỷ lục này chính là "tổng kho di sản quốc gia", nếu được trưng bày, quảng bá chính là phục vụ cho du lịch. Tuy nhiên, những di sản này lại đang chưa được quảng bá, giới thiệu tương xứng, như "bông hoa rất đẹp để trong buồng, cô gái đẹp bị nhốt ở cấm cung, cái đẹp không được lan tỏa".

Chia sẻ thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Hợp cho biết Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang trình lên các cấp để "xin đất".

Dân mạng chê kỷ lục quốc gia ‘vớ vẩn’, ban tổ chức mong cộng đồng có cái nhìn cởi mở Dân mạng chê kỷ lục quốc gia ‘vớ vẩn’, ban tổ chức mong cộng đồng có cái nhìn cởi mở

TTO - Trước làn sóng cười chê trên mạng xã hội về những kỷ lục quốc gia ‘vớ vẩn’ khi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục nón hoa loa kèn to nhất, ban tổ chức nói những ý kiến trái chiều là bình thường và mong cộng đồng có cái nhìn cởi mở hơn.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận