Tag: Cựu binh Úc

Những linh hồn phiêu bạt trời Tây bởi chiến tranh, muốn trở về nhà

TTO - Chiến trường không chỉ có bom đạn tàn khốc, chiến trường còn có những là thư thấm đẫm yêu thương, những cuốn nhật ký chép đầy thơ, nhạc và những nỗi niềm rất người; bức ảnh người thương và cả những bức tranh rất đẹp của những nghệ sĩ tài hoa.

Cựu binh Úc cung cấp thêm thông tin liệt sĩ VN

TTO - Ngày 25-7, các cựu binh người Úc đã đến Bảo tàng tỉnh Đồng Nai để cung cấp thêm nhiều thông tin về các kỷ vật của những liệt sĩ mà đồng đội của họ có được trong chiến tranh trước 1975.

Hé mở việc xác định tên, quê và mộ của 500 liệt sĩ

TT - Ngày 4-4, thượng tá Nguyễn Thị Tiến cho biết sau khi bài báo “Kỷ vật của hai cựu binh Úc” đăng, ông Trần Viết Biên (ngụ tại thị xã Tây Ninh, Tây Ninh) gọi điện nhờ bà Tiến tìm hộ trong hồ sơ 500 liệt sĩ hi sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu có ai tên Trần Quang Vinh không.

Kỷ vật của hai cựu binh Úc

TT - Sáng 3-4, hai cựu binh người Úc Laurens Wildeboer và Derrill De Heer đã mang những kỷ vật của một liệt sĩ ở Đồng Nai được lưu giữ suốt 42 năm để trao tận tay cho mẹ liệt sĩ.

Kỷ vật liệt sĩ trở về sau 42 năm

TTO - Sáng 3-4, tại ấp 2, xã Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai), ông Laurens Wildeboer, cựu binh Úc, đã đến nhà liệt sĩ Phan Văn Ban để trao kỷ vật mà những cựu binh Úc đã lưu giữ 42 năm qua.