Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Cúp điện bất ngờ, thành phố New York tê liệt

14/07/2019 09:10 GMT+7

TTO - Thành phố New York (Mỹ) bất ngờ cúp điện vào chiều 13-7 (giờ địa phương), nhiều khu vực tại đây trở nên tê liệt.

Cúp điện bất ngờ, thành phố New York tê liệt - Ảnh 1.

Quảng trường Thời đại, New York, tối đen vì cúp điện ngày 13-7, theo giờ địa phương - Ảnh: REUTERS

Theo Fox News, đợt cúp điện đã làm gián đoạn hoạt động của hệ thống đèn giao thông, tàu điện ngầm tại thành phố New York.

Cửa hàng đồ gia dụng Con Edision cho biết cúp điện ảnh hưởng đến gần 42.000 khách hàng của họ tại các khu Trung tâm Manhattan và phía tây Thượng Manhattan.

Cơ quan Giao thông Đô thị New York (MTA) cho biết họ đã nhận được báo cáo việc cúp điện làm tê liệt nhiều trạm tàu điện tại những địa điểm khác nhau. Hiện cơ quan này đang điều tra vụ việc để kết luận nguyên nhân.

MTA cũng đưa ra khuyến cáo người dân không nên đến các ga điện ngầm trong thời gian này.

Kênh NBC News dẫn nguồn từ một quan chức địa phương, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do một vụ cháy biến áp ở góc đường số 54 và Đại lộ West End.

Ngoài Manhattan, các khu vực chịu ảnh hưởng của đợt cúp điện còn có Brooklyn, Queens và Bronx.

Người dân New York ở khắp các khu vực bắt đầu đăng tải hình ảnh đèn điện tắt ngúm xung quanh mình.

Theo Fox News, các trang mạng xã hội cũng tràn ngập thông tin về việc người dân đang tự điều hành giao thông tại nhiều tuyến đường trung tâm.

Trong khi đó, cảnh sát được chỉ đạo điều phối ở những trục đường lớn khác. Phòng Cứu hỏa New York nói họ nhận được thông báo về các trường hợp mắc kẹt trong thang máy tại khu phía tây Thượng Manhattan.

Điều trùng hợp nằm ở chỗ ngày 13-7 cũng là ngày kỉ niệm thứ 42 của đợt cúp điện năm 1977 tại New York. Sự việc đã dẫn đến tình trạng cướp bóc, đốt phá và các hoạt động tội phạm khác vào năm đó.

Dân TP.HCM mất ngủ vì cúp điện giữa đêm Dân TP.HCM mất ngủ vì cúp điện giữa đêm

TTO - Người dân ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM phản ảnh gần đây thường xảy ra tình trạng cúp điện vào ban đêm, khiến nhiều người mất ngủ trong thời tiết oi bức và sinh hoạt đảo lộn.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận