Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Cướp 11 cửa hàng tiện lợi, 8 bị cáo nhận án tù

29/08/2019 18:20 GMT+7

TTO - Chiều 29-8, TAND TP.HCM đã tuyên án 8 bị cáo trong băng cướp nhí cướp 11 cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM. HĐXX cho rằng tuy giá trị tài sản không lớn, nhưng hành vi của các bị cáo manh động, xâm hại đến sức khỏe, tài sản của người khác.

Cướp 11 cửa hàng tiện lợi, 8 bị cáo nhận án tù - Ảnh 1.

Các bị cáo được tại ngoại tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hoàng Phong Thiện, Nguyễn Nhân Hoàng 8 năm tù. Tòa cũng tuyên phạt Lê Nhật Nguyên và Nguyễn Anh Tuấn Kiệt 7 năm 6 tháng tù, Bùi Duy Minh 6 năm tù, Nguyễn Huỳnh Anh Lâm và Phan Văn Thọ 5 năm tù và Đoàn Thế Vinh 2 năm tù cùng về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 5-2018, Thiện cùng Thọ, Lâm, Hoàng, Nguyên, Kiệt, Minh, Vinh và 3 đối tượng tên Chiến, Hòa, Sang (chưa rõ lai lịch) cùng bàn bạc đến các cửa hàng tiện lợi vào ban đêm để cướp tài sản bán lấy tiền chơi game và tiêu xài.

Từ ngày 11-5-2018 đến 25-6-2018, Thiện cùng đồng phạm đã dùng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc uy hiếp người bị hại để chiếm đoạt tài sản.

Tổng cộng, băng cướp "nhí" này đã thực hiện 11 vụ cướp tài sản tại địa bàn các quận 3, 5, 6, 11 và Tân Bình.

Tài sản bị chiếm đoạt là các loại hàng hóa như bia, nước ngọt, đồ ăn... của các cửa hàng tiện lợi Circle K, Ministop, Shop & Go, Family Mart với tổng giá trị hơn 8 triệu đồng.

Số tài sản chiếm được, các bị cáo đem bán thu lợi gần 3 triệu đồng, số tài sản còn lại thì chia nhau sử dụng hết.

Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng này còn đập phá, gây thiệt hại về tài sản trị giá 3 triệu đồng. 

Tuy nhiên, đại diện các cửa hàng tiện lợi có tài sản bị hủy hoại đã nhận tiền bồi thường và không yêu cầu xử lý hình sự về hành vi hủy hoại tài sản. Vì vậy không có cơ sở để xử lý hình sự các đối tượng trên về tội hủy hoại tài sản.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Các bị cáo là người chưa thành niên, khi thực hiện hành vi chỉ mới 16-17 tuổi. Đa số các bị cáo đã nghỉ học, không có công việc ổn định, chơi bời lêu lổng, nghiện game...

Tại tòa, nhiều phụ huynh của các bị cáo cũng thừa nhận do lo làm ăn, bận rộn đã bỏ bê con cháu. Các bị hại là chủ các cửa hàng tiện lợi cũng xin HĐXX giảm nhẹ mức hình phạt cho các bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến sức khỏe, tài sản của người khác. 

Tuy giá trị tài sản không lớn nhưng hành vi của các bị cáo manh động, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, cần phải xử lý nghiêm nhằm cải tạo, giáo dục các bị cáo và răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội nên đã tuyên mức án như trên.

Băng cướp Băng cướp 'nhí' cướp hàng loạt cửa hàng tiện lợi hầu tòa

TTO - Sáng 28-8, Tòa gia đình và người chưa thành niên - TAND TP.HCM, đưa ra xét xử 8 bị cáo đều chưa thành niên về tội cướp tài sản. Trong đó, tài sản bị cướp là bánh kẹo, bia trong 11 cửa hàng tiện lợi Circle K, Ministop, Shop & Go...

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận