Cuối tuần này, Việt Nam tiếp nhận 2 triệu liều vắc xin Moderna từ chương trình COVAX

07/07/2021 18:35 GMT+7

TTO - Thông tin từ Bộ Y tế cho hay cuối tuần này Việt Nam sẽ tiếp nhận lô vắc xin 2 triệu liều, nhãn hiệu Moderna, là vắc xin Mỹ tài trợ cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, thông qua chương trình COVAX.

Theo nguồn tin kể trên, vắc xin sẽ được vận chuyển từ Mỹ và dự kiến đến Việt Nam vào cuối tuần này.

Lô vắc xin gồm 2 triệu liều Moderna, được Mỹ tài trợ cho một số quốc gia/vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, thông qua chương trình COVAX (sáng kiến nhằm tăng cường bình đẳng trong tiếp cận vắc xin ngừa COVID-19, có 92 quốc gia/vùng lãnh thổ tham gia). 

Đây là lô vắc xin thứ 3 Việt Nam nhận của COVAX. Trước đó vào tháng 4 và tháng 5, Việt Nam đã nhận 2 lô vắc xin AstraZeneca do COVAX cung cấp, với tổng số khoảng 2,5 triệu liều.

Theo thỏa thuận cho đến thời điểm này, COVAX sẽ cung cấp cho Việt Nam xấp xỉ 39 triệu liều vắc xin, đủ sử dụng cho 20% dân số (chủ yếu dành cho nhóm ưu tiên theo nghị quyết 21 của Chính phủ).

Trước đó, ngày 7-7 Việt Nam đã tiếp nhận lô vắc xin Pfizer đầu tiên trong hợp đồng mua 31 triệu liều. Sau lô này, vắc xin Pfizer sẽ về Việt Nam hằng tuần.

Thái Lan đàm phán mua vắc xin Pfizer và Moderna, vất vả chống vượt biên Thái Lan đàm phán mua vắc xin Pfizer và Moderna, vất vả chống vượt biên

TTO - Nội các Thái Lan ngày 7-7 đã thông qua đề xuất mua 20 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech và xem xét nhập vắc xin Moderna như lựa chọn thay thế, bên cạnh tiếp tục nhập thêm 10,9 triệu liều vắc xin của Sinovac.

 

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận