09/12/2023 18:19 GMT+7

Cuối tuần này lên Ba Vì nhảy sạp, chơi ô ăn quan

Về với miền xanh nhảy sạp, chơi ô ăn quan, khám phá các nét văn hóa đặc sắc của người dân Ba Vì… là những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi trong ngày tại Hà Nội cuối tuần này.

Trải nghiệm nhảy sạp cùng bà con dân tộc Mường - Ảnh: MINH TIẾN

Trải nghiệm nhảy sạp cùng bà con dân tộc Mường - Ảnh: MINH TIẾN

Sáng 9-12, Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh chính thức khai mạc, với nhiều hoạt động khám phá cho du khách khi đến với Khu du lịch sinh thái Ao Vua (Ba Vì) cuối tuần này.

Lễ hội được tổ chức nhằm thúc đẩy quảng bá sản phẩm du lịch sinh thái Hà Nội, góp phần làm phong phú hơn các loại hình sản phẩm du lịch của thủ đô để thu hút nhiều hơn du khách nội địa và quốc tế đến với Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đặng Hương Giang - giám đốc Sở Du lịch Hà Nội - cho biết Hà Nội có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, có giá trị đặc biệt, được khai thác, kết hợp hiệu quả thành các sản phẩm du lịch đặc trưng mang thương hiệu du lịch thủ đô.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào không gian xanh mát, bầu không khí trong lành tại Ba Vì. Đây cũng là dịp để du khách trở về với tuổi thơ khi nhảy sạp cùng bà con dân tộc Mường hay cùng bạn bè chơi ô ăn quan.

Trở về tuổi thơ với các trò chơi dân gian truyền thống - Ảnh: MINH TIẾN

Trở về tuổi thơ với các trò chơi dân gian truyền thống - Ảnh: MINH TIẾN

Cùng con trai rời xa thành phố xô bồ để gần hơn với thiên nhiên, chị Nguyễn Thị Lam được tận hưởng không lễ hội thú vị này.

"Mình cảm thấy rất may mắn được tham gia trải nghiệm nhiều thứ hơn dự định. Không chỉ được tận hưởng không gian xanh mát, các con còn rất hào hứng khi được biết đến những nét văn hóa truyền thống", chị Lam chia sẻ.

Lễ hội cũng là nơi để các nghệ nhân, các làng nghề quảng bá những nét đẹp truyền thồng của mình đến với du khách trong và ngoài nước.

Bà Tạ Thu Hương - nghệ nhân làm nón làng Chuông (huyện Thanh Oai, Hà Nội) - hy vọng qua những lần quảng bá du lịch và văn hóa, các sản phẩm truyền thống của Việt Nam sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa.

Lễ hội thành điểm check-in cuối tuần thú vị cho các bạn trẻ - Ảnh: MINH TIẾN

Lễ hội thành điểm check-in cuối tuần thú vị cho các bạn trẻ - Ảnh: MINH TIẾN

Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-12, nhằm mang đến trải nghiệm khám phá các sản phẩm du lịch sinh thái nổi bật của Hà Nội.

Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như biểu diễn nghệ thuật dân tộc địa phương (dân ca Mường, diễn tấu chiêng Mường), đốt lửa trại, trò chơi dân gian được tổ chức trong các khung giờ trong thời gian diễn ra lễ hội.

Cẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng độngCẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng động

Được biết đến như trái tim của cả nước, Hà Nội là điểm đến yêu thích không chỉ của du khách trong nước, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho du khách nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên