Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết

04/02/2018 08:00 GMT+7

TTO - Tết Art Market là nơi hội tụ các sản phẩm thủ công độc đáo, sản phẩm trang trí ngày Tết và nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Hội chợ mở của tự do vào 2 ngày 3 - 4-2 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory (Nguyễn Ư Dĩ, P.Thảo Điền, quận 2, TP.HCM).


Ban tổ chức cho biết: "Chúng mình không dám đi so sánh Tết Art Market với những hội chợ khác, vì mỗi nơi mang một đặc điểm riêng. Nhưng nếu các bạn ủng hộ sáng tạo nguyên bản, ủng hộ công sức của người nghệ sĩ và nghệ nhân, ủng hộ từng nét vẽ, từng món trang sức được mày mò bằng tay, thì Tết Art Market rất mong mỏi được chào đón các bạn".

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 1.

Không gian hội chợ gồm 2 tầng, tuy nhỏ nhưng khá "bắt mắt"

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 2.

Các bạn trẻ bán trang phục với họa tiết đặc sắc

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 3.

Những bức tranh của họa sĩ Đạt Phan sử dụng màu nhũ vàng để tạo điểm nhấn khác biệt.

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 4.

Lấy nguồn cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích và đặc biệt là phụ nữ Việt Nam, những bức tranh của tác giả hướng đến văn hóa truyền thống Việt Nam nhưng vẫn mang hơi thở của cuộc sống đương đại. Giá của những bức tranh này dao động từ 100.000 đồng - 2,3 triệu đồng.

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 5.

Đạt Phan chia sẻ: "Mình nghĩ điều khó nhất để tạo nên một bức tranh là thả hồn mình vào trong bức tranh đó và khiến người xem cũng cảm nhận được cái hồn của bức tranh". Trong hình là tác phẩm "Morning in the garden"

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 6.

Quang Lâm là một nhiếp ảnh người Pháp đã sống ở Sài Gòn hơn 5 năm. Những tác phẩm nghệ thuật đương đại lấy nguồn cảm hứng từ Việt Nam và châu Á của anh được nhiều người chú ý

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 7.

Tác giả chia sẻ về 2 bức ảnh tâm đắc nằm trong bộ sưu tập "Disappeared buildings of Saigon" - "Những tòa nhà đã biến mất tại Sài Gòn". Trong hình là 2 tòa nhà 104 Lê Thánh Tôn và Eden.

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 8.
Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 9.
Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 10.

Một số tác phẩm khác. Bạn Thảo Ly cho biết: "Lý do mình lựa chọn Tết Art Market là vì mình thực sự thích thú. Nó không đơn thuần là một hội chợ chỉ bán quần áo mà còn có rất nhiều sản phẩm thủ công, nghệ thuật khác. Và hơn hết hội chợ có trưng bày những bức ảnh, bức tranh nghệ thuật, đây là mối quan tâm lớn nhất của mình"

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 11.

Em bé cùng bố mẹ đi hội chợ

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 12.

Đây là những "chiếc cốc bia hơi huyền thoại" đặc trưng ở Hà Nội được làm từ những mảnh thủy tinh vỡ. Một chiếc cốc được bán với giá 40.000 đồng

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 13.

Bookmark và những hộp diêm thủ công đẹp mắt

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 14.

Bao lì xì in những lời nhắn nhủ dễ thương có giá 15.000 đồng/10 chiếc

Cuối tuần đi hội chợ sắm Tết - Ảnh 15.

"Sản phẩm của chúng mình rất đa dạng như khung ảnh, giấy họa tiết, bao lì xì, thiệp, lịch treo tường,…Tất cả đều do chúng mình tự tay làm. Những sản phẩm này không chỉ cần sự sáng tạo, chu đáo và tỉ mỉ, mà hơn hết là bạn phải thực sự yêu thích công việc này" - Bạn Phương, chủ gian hàng, cho biết.

Bài và ảnh: VIỆT NỮ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận