Cuối tuần dậy sớm vớt rác trên sông Bến Tre

31/03/2019 09:44 GMT+7

TTO - Từ 5h ngày 31-3, hàng chục đoàn viên thuộc Chi đoàn Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với các đoàn viên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và đoàn viên P. 5 dọn dẹp rác hai bên bờ sông Bến Tre.

Cuối tuần dậy sớm vớt rác trên sông Bến Tre - Ảnh 1.

Các bạn trẻ đang chuyển rác từ mé sông Bến Tre lên bờ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Anh Nguyễn Thanh Phong - phó nhóm CFC, viết tắt của cụm từ Challenge For Change (tạm dịch: Thách thức để thay đổi) - cho biết dù mới hoạt động, các thành viên, trong đó phần lớn là các bạn đoàn viên hoạt động rất tích cực.

Đặc trưng của các sông rạch ở miền Tây là con nước lên xuống theo từng thời điểm, nên nhóm cũng căn cứ vào đó để hoạt động.

Trong buổi sáng cuối tuần, do nước cạn lúc sáng sớm nên các bạn trẻ đã hẹn nhau có mặt tại bờ sông Bến Tre lúc 5h để vớt rác. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, hàng chục bao rác đủ loại được các bạn trẻ vớt lên bờ đóng bao để chờ xe rác chở đi.

"Xuất phát từ xu hướng thế giới Challenge For Change, tạm hiểu là "thử thách để thay đổi", nhóm hoạt động CFC đã ra đời và hoạt động được 2 buổi rồi và cảm thấy các bạn trẻ rất hào hứng tham gia.

Trong thời gian tới, nhóm sẽ hoạt động 2 lần mỗi tuần. Điều quan trong nhất của chiến dịch này là mong muốn không chỉ có các bạn trẻ, mà toàn bộ người dân phải có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường", anh Phong nói.

Cuối tuần dậy sớm vớt rác trên sông Bến Tre - Ảnh 2.

Đóng bao bì chờ xe rác đến - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Cuối tuần dậy sớm vớt rác trên sông Bến Tre - Ảnh 3.

Trong buổi sáng chủ nhật, hàng chục bao rác được các bạn trẻ xứ Dừa Bến Tre vớt từ sông lên - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Cuối tuần dậy sớm vớt rác trên sông Bến Tre - Ảnh 4.

"Sau khi hoàn thành công việc, tôi thấy mình đã làm được một việc hữu ích vào ngày nghỉ cuối tuần", một bạn trẻ nói - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Thùng rác Thùng rác 'khoe cơ bắp', mọc thêm giàn cây xanh

TTO - Trong khuôn viên Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (Hà Nội), thùng rác được trang trí đầy màu sắc, hình vẽ khắp sân trường. Đây là một trong những kết quả của chương trình 'Nhân văn Xanh'.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận